Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Bộ Tài chính trao tặng, truy tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho lãnh đạo các thế hệ

(ĐCSVN) – Sáng 26/8/2008, Bộ Tài chính đã long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho các đồng chí nguyên là Bộ trưởng, Thứ trưởng và Vụ trưởng qua các thời kỳ. Tham dự có UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Với bề dày truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức ngành Tài chính đã không ngừng cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua và đạt được những thành tích to lớn. Vượt qua những khó khăn, đến nay, hệ thống tài chính đã không ngừng đổi mới, lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô; đảm bảo an sinh xã hội; tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Các hoạt động kinh tế - xã hội đều có chuyển biến rõ rệt, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh quốc phòng được giữ vững, tiềm lực tài chính quốc gia được củng cố và ngày một lớn mạnh.
Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định: Để có được những thành tựu đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, các cơ chế chính sách đồng bộ, phù hợp của Nhà nước và sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ ngành Tài chính mà công lao trước hết là sự đóng góp trực tiếp, tích và hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ.
Trong đợt này, Đảng, Nhà nước tôn vinh công trạng, tặng thưởng Huân chương các loại, cao quý cho 26 đồng chí cán bộ lãnh đạo các thế hệ ngành Tài chính đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tài chính – ngân sách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, Truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Đỗ Đình Thiện, nguyên Trưởng Kho quỹ Ngân hàng quốc gia Việt Nam, Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Lê Bá Thủy, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và nhiều huân chương các thứ hạng khác.
Cũng tại lễ trao tặng, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính đều tỏ rõ quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí xây dựng một nền tài chính Quốc gia vững mạnh, đáp ứng tích cực tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Huy Thủy Nguồn ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Bộ Công an: Truy tặng bằng khen cho công an viên hy sinh khi truy bắt tội phạm
Arrow3 Hội diễn công nhân lao động Sabeco 2010
Arrow3 Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế
Arrow3 Công bố quyết định thành lập ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Arrow3 Bệnh viện 103 (Học viện Quân y) Đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân lần thứ 2