Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Bộ Công Thương trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú

(giaithuong.vn) - Sáng nay (29/12/2010), tại Trường cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho các thầy, cô thuộc Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh đã đến dự và trao danh hiệu cao quý này cho 1 Nhà giáo Nhân dân và 41 Nhà giáo Ưu tú đã có những cống hiến và thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.
Danh hiệu Nhà giáo nhân dân được trao cho Nhà giáo Phạm Ngọc Anh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp. 41 nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho 49 trường thuộc Bộ Công Thương được trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Đây là những phần thưởng xứng đáng, ghi nhận những cống hiến của các nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của ngành Công Thương. Danh hiệu cao quý đó đối với mỗi nhà giáo là kết quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng liên tục về đạo đức, học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và sáng tạo trong hoạt động giáo dục, được mọi người kính trọng, tôn vinh.
Nhà giáo nhân dân Phạm Ngọc Anh xúc động nói: Phấn đấu để trở thành Nhà giáo nhân dân là một quá trình lâu dài, trước hết bắt nguồn từ lòng yêu nghề và sự đam mê nghề nghiệp. Được nhận danh hiệu cao quý này là niềm vinh dự lớn, song đây cũng là trách nhiệm nặng nề để tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học…
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh biểu dương đóng góp to lớn của các nhà giáo, nhất là các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục của Bộ Công Thương.
Thứ trưởng cho rằng, thời gian tới nhiệm vụ cũng hết sức nặng nề cho các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục ngành Công Thương nói chung, đặc biệt là các Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú. Các thầy giáo cô giáo luôn luôn là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách để học sinh, sinh viên noi theo. Năng lực, phẩm chất của các thầy cô là yếu tố quan trọng, quyết định môi trường đào tạo cho học sinh, sinh viên. Cần tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo một cách hoàn chỉnh. Đây vừa là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm cao cả của các thầy cô.

Nguồn: Theo Báo Công Thương

Back
Các tin khác
Arrow3 Kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội
Arrow3 Công đoàn tỉnh Phú Yên - Đại hội lần thứ VIII và Đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba
Arrow3 98 tập thể, 185 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân
Arrow3 Khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt công tác đưa hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Cam-pu-chia về nước
Arrow3 Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội: Tuyên dương 18 “đôi tay vàng” ngành cơ khí