Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Biểu dương những tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác: Tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn

(giaithuong.vn) - Sáng 24-1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (gọi tắt là CVĐ) đã tổ chức cuộc giao lưu, tọa  đàm các điển hình tiên tiến toàn quốc. Có 68 tập thể và 144 cá nhân, là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân cả nước đã có nhiều thành tích trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 3 năm qua. Tham dự còn có một số đại biểu Việt kiều từ nước ngoài.

Tham dự cuộc giao lưu, tọa đàm có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ. Phát biểu khai mạc cuộc giao lưu, tọa đàm, đồng chí Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ, cho rằng, việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành hành động tự giác tích cực của nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng trên mọi miền đất nước. Tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, đoàn kết, ý thức cần, kiệm và chống tham ô lãng phí được nâng lên rõ rệt.
Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Đây là dịp chúng ta rút ra bài học bổ ích từ công tác chỉ đạo của ban chỉ đạo các cấp CVĐ, sự tham gia của cả hệ thống chính trị; sự hưởng ứng và tích cực thực hiện của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân. Qua đó, nhân rộng các gương điển hình tập thể và cá nhân, làm cho các tấm gương này có sức lan tỏa rộng, để CVĐ ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, tạo nên sức mạnh tổng hợp, tận dụng thời cơ, vượt lên thách thức, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đưa đất nước tiếp tục tiến bước vững chắc trên con đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa...”.
Sáng 24-1, Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ và các đại biểu đã nghe hơn 15 tập thể, cá nhân báo cáo thành tích, cũng như trao đổi kinh nghiệm về những việc làm thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chiều 24-1, đã diễn ra 10 cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các điển hình tiên tiến với 10 cơ quan, đơn vị: Thành ủy Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng, Báo Nhân Dân, Bộ NN-PTNT, Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ, chủ trì buổi giao lưu giữa đoàn đại biểu Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Bạc Liêu, Gia Lai về  kinh nghiệm thực hiện CVĐ. Mọi người làm quen với bác Trương Thị Nhân (phường Phạm Đình Hồ, Hà Nội), người đã biết dựa vào dân, huy động sức dân trong việc thành lập quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo tại địa phương. Đó là bác Bùi Ngọc Đủ, không ngừng phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Làm Chủ tịch CLB khuyến học tại Măng Yang, Gia Lai, bác Đủ đã nỗ lực thành lập hội khuyến học tại nhiều xã, thị trấn và huy động được quỹ khuyến học làm phần thưởng cho các em học sinh hiếu học với số vốn hơn 60 triệu đồng...
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, các đại biểu khi trở về địa phương cùng với những thành tích đáng tự hào đã đạt được, cần nhân rộng hơn nữa để phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến tích cực trong toàn xã hội để mỗi người chúng ta đã là một bông hoa đẹp và cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp.
Tại Văn phòng Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Tấn Sang, đại biểu của các đoàn Yên Bái, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Quảng Trị, Sóc Trăng, Hà Nam đã cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện CVĐ thời gian qua ở cơ sở, địa phương mình. Nữ sinh viên Đào Thị Hiền (Khoa Ngữ văn, ĐHSP II, Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã kể lại câu chuyện đầy xúc động khi tham gia đội sinh viên tình nguyện và trực tiếp 9 lần tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người. Trong khi đó, Thượng tọa Thích Trí Huệ (trụ trì chùa Hội Phước, xã Lịch Hội, huyện Long Phú, Sóc Trăng) đã kể về những việc làm từ thiện, vận động phật tử, bà con trong và ngoài huyện tham gia việc cứu giúp người nghèo, người bị bệnh tật hiểm nghèo, không nơi nương tựa...
Tại trụ sở Báo Nhân Dân, dưới sự chủ trì của đồng chí Tô Huy Rứa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ, đại biểu của các đoàn TPHCM, Điện Biên, Quảng Ninh, Đắc Nông, Đồng Nai, An Giang và Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã giao lưu, tọa đàm, trao đổi những kinh nghiệm thực hiện CVĐ. Tại đây, đại biểu Lưu Kim Ngân (Tổ trưởng Kỹ thuật máy của Xưởng chế biến thực phẩm, Công ty Vissan, TPHCM) đã trình bày những kinh nghiệm trong việc tiết kiệm sản xuất, cải tiến kỹ thuật đem lại lợi ích thiết thực cho phân xưởng, nhà máy...

Nguồn: Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao tặng Huân, Huy chương cho các chuyên gia Nga giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Arrow3 Hà Nội tôn vinh 98 tổ chức, 10 cá nhân đóng góp tích cực cho Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội
Arrow3 Công đoàn Bộ Tài chính đón Huân chương Lao Động hạng Nhì
Arrow3 Giao ước thi đua 5 thành phố Trung ương
Arrow3 Thêm một BV được công nhận hạng đặc biệt