Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Biểu dương doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu năm 2010 và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

(giaithuong.vn) - Ngày 12/10, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức biểu dương 50/197 doanh nghiệp và 27/90 doanh nhân tiêu biểu năm 2010 và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Ngay tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã ủng hộ được 9,804 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp, doanh nhân được biểu dương

Trong 9 tháng năm 2010, với sự chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô đạt tốc độ tăng trưởng đạt 10,6%, giá trị sản xuất công nghiệp ước tăng 13,8%, trong đó tăng cao nhất là khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và khu vực kinh tế ngoài nhà nước, khu vực kinh tế nhà nước tăng 8,8%. Các ngành dịch vu phát triển ổn định, hoạt động thương mại diễn ra sôi động, tổng vốn huy động đạt 719.059 tỷ đồng, tăng 22,8% so cùng kỳ; Tổng lượng khách du lịch ước đạt 6,61 triệu lượt, tăng 14,3%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 5.595 triệu USD, tăng 28,1%... Nhiều doanh nghiệp đã chủ động sáng tạo đưa ra được nhiều giải pháp tích cực để từng bước duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh đóng góp tích cực vào phong trào hoạt động xã hội, trợ giúp người nghèo và tích cực tham gia các phong trào thi đua.
Đặc biệt, trong đợt đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ, đóng góp tài trợ các công trình xã hội của Thủ đô, cải tạo hồ, làm cầu đường. Tiêu biểu như: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xây tặng Hà Nội Rạp Kim Đồng trị giá trên 150 tỷ đồng, VietinBank đóng góp cải tạo, xây dựng hồ Sen (Quận Tây Hồ) trị giá 18 tỷ đồng,… Những việc làm thiết thực đó của các doanh nghiệp đã góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội thêm giàu đẹp, văn minh.
Được biết, 9 tháng đầu năm nay, quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội đã quyên góp được gần 28 tỷ đồng và riêng 10 ngày đầu của đợt này quyên góp được 5,6 tỷ đồng, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo. Trong năm 2009 và 9 tháng đầu năm 2010, thành phố đã sửa chữa được 7.000 nhà xuống cấp, chi 10 tỷ đồng ủng hộ cho hộ nghèo phát triển sản xuất, trên 800 triệu đồng để mổ dị tật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo. Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND thành phố đã tặng Cúp Thăng Long cho 50 doanh nghiệp tiêu biểu, trao bằng công nhận nhà doanh nghiệp giỏi năm 2010 cho 27 cá nhân và tặng bằng khen cho 27 đơn vị có thành tích trong cuộc vận động ủng hộ người nghèo...
Cũng tại buổi lễ, UBND Thành phố Hà Nội đã phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” để ủng hộ những đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của cơn bão vừa qua, những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam…

Nguồn: Theo Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 10 năm liền giữ vững danh hiệu “ Ấp văn hóa”
Arrow3 Quận Tân Bình: 10 tập thể và cá nhân nhận Huân chương Lao động
Arrow3 Trao kỷ niệm chương cho 15 đồng chí cố vấn, chuyên gia Trung Quốc
Arrow3 BV TW Quân đội 108 kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Sao vàng
Arrow3 Công đoàn Tổng Công ty Thép VN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì