Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Bảo hiểm xã hội Vĩnh Long đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(giaithuong.vn) - Ngày 16/03/2010, Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Bảo hiểm xã hội Vĩnh Long đã liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước, nâng cao đời sống người lao động, giữ vững ổn định an sinh xã hội, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. BHXH, BHYT đã tạo ra nguồn tài chính công đáng kể, góp phần thực hiện mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội. Tổng số thu BHXH, BHYT hàng năm của tỉnh khoảng 300 tỷ đồng, với trên 258.000 đối tượng bắt buộc và trên 331.000 người tự nguyện; trong đó có hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo được ngân sách và cộng đồng quan tâm hỗ trợ mua BHYT. Chỉ riêng năm 2009, toàn tỉnh Vĩnh Long có 592.338 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với số tiền thu trên 303 tỷ đồng, tăng 108 lần so với năm 1995. Thực hiện mô hình chi trả trực tiếp ở phường, xã nhằm rút ngắn thời gian, tận tay, đúng, đủ, an toàn, trong 15 năm qua, Bảo hiểm xã hội Vĩnh Long đã chi trả trên 635 tỷ đồng cho hàng trăm ngàn đối tượng; trong đó chỉ riêng năm 2009 đã chi trả trên 156 tỷ đồng cho các đối tượng được hưởng, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.
Với thành tích đó, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, Bảo hiểm xã hội Vĩnh Long đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và 20 cá nhân được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Kỷ niệm chương./.

 

Nguồn: Theo Báo điện tử ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao tặng, truy tặng Huân chương bậc cao của Nhà nước cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội
Arrow3 Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 21
Arrow3 Bộ môn – Khoa Ngoại bụng (Bệnh viện 103, Học viện Quân y) Đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân
Arrow3 Vinh danh những tấm lòng vì nạn nhân chất độc da cam
Arrow3 Tôn vinh truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam