Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì tới Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí

(Theo Baomoi.com) Đặng Thị Ngọc Thịnh Phát Biểu Lãnh Đạo Đào Tạo Ghi Nhận Giáo Dục Trưởng Thành Đoàn Kết Quán Triệt Nguyễn Hữu Chí Huân Chương Độc Lập Đinh Tiến Dũng UBND Tỉnh Tiền Giang Ban Cán Sự Đảng Bộ Tài Chính Hồng Vân Bộ Trưởng Tài Chính Tiền Giang

Chiều nay, 28/3/2017, Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và Quyết định nghỉ chế độ đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí. Buổi lễ có sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng; tập thể Ban Cán sự Đảng; lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Mở đầu buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tới Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng trao Quyết định nghỉ chế độ đối với Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí. Quyết định này có hiệu lực từ 1/4/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã tới dự và khẳng định đây là sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước trước những đóng góp của ngành Tài chính nói chung và của cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí nói riêng đối với sự nghiệp phát triển của đất nước.

Chia sẻ về quá trình phấn đấu, trưởng thành và cống hiến của đồng chí Nguyễn Hữu Chí, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Công tác trên nhiều lĩnh vực, giữ nhiều vị trí công tác quan trọng nhưng dù trên cương vị công tác nào, đồng chí Nguyễn Hữu Chí cũng luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống của gia đình cách mạng, luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm cao với công việc; quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ trẻ; chan hòa cởi mở với đồng nghiệp, đồng chí đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm khó quên đối với thế hệ đi sau.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ghi nhận và cảm ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đối với sự phát triển của ngành Tài chính trong nhiều năm qua.

Xúc động trước sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước và những tình cảm của tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính và các đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí chia sẻ: Thời gian được sống và làm việc trong mái nhà chung của ngành Tài chính - một tập thể có bề dày truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt chiều dài lịch sử - là những ngày đáng nhớ.

Thứ trưởng bày tỏ cảm ơn sâu sắc và luôn khắc ghi những tình cảm quý báu của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo Bộ Tài chính; các đơn vị thuộc Bộ đã tạo điều kiện và giúp đỡ Thứ trưởng hoàn thành nhiệm vụ. Thứ trưởng cũng cho biết, sau khi kết thúc công tác, sẽ quán triệt phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội và tiếp tục theo dõi, ủng hộ các hoạt động của ngành Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí có 36 năm công tác, 32 năm tuổi Đảng. Từ năm 1981 đến năm 2002 công tác tại Sở Tài chính Tiền Giang. Năm 2002 đến 2009 là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. Từ năm 2009 đến nay giữ chức vụ Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Hồng Vân

Back
Các tin khác
Arrow3 Sơ kết thi đua khen thưởng khối bộ ngành kinh tế
Arrow3 Cựu chiến binh Lê Văn Kiểm được tặng Huân chương Lao động hạng II
Arrow3 CTCP công trình đường sắt: Đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ
Arrow3 Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử: 81 sản phẩm đoạt giải
Arrow3 Báo Nhân Dân kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên