Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao tám giải kịch bản “Phim trẻ”

(giaithuong.vn) - Sáng 18-10, tại Trường ÐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM, Hội Ðiện ảnh TP.HCM đã trao tám giải thưởng cho các đạo diễn trẻ trong khuôn khổ giải thưởng kịch bản "Phim trẻ" lần 5 của hội.

Trong tám giải thưởng (mỗi giải 1 triệu đồng/kịch bản), có bốn kịch bản được tài trợ 20 triệu đồng/kịch bản để các tác giả làm phim, gồm: Con chưa giỏi ba ơi (Nguyễn Thị Như Ngọc), Mòn (Nguyễn Thị Hạnh Nhân), Hoa (Uông Ngọc Tiên) và Ban mai tình yêu (Lê Nguyễn Giáng Thi). Ba trong số các đạo diễn trẻ là sinh viên năm 2 Trường Sân khấu điện ảnh.
Trong buổi trao giải, hội cũng trình chiếu ba phim ngắn của ba tác giả đã được tài trợ làm phim trong năm 2009: Căn phòng (Trương Minh Quý), Cà chua mọng nước (Trần Quế Ngọc) và Ðồng xu biết cười (Luk Hồ Hải Vân).
Giải thưởng kịch bản phim trẻ được Hội Ðiện ảnh phối hợp với các đạo diễn, nhà biên kịch và nhà tài trợ nhằm tìm những đạo diễn trẻ say mê với môn nghệ thuật thứ bảy. Trong buổi trao giải, Hội Ðiện ảnh TP cũng phát động cuộc thi sáng tác kịch bản phim ngắn lần 6.

Nguồn: Theo Báo Tuổi Trẻ

 

Back
Các tin khác
Arrow3 Thơ Lưu Quang Vũ đoạt giải
Arrow3 Đội Italia đoạt giải nhất thi pháo hoa quốc tế 2011
Arrow3 Trao giải thưởng văn học viết về nông thôn
Arrow3 Trao tặng giải thưởng tác phẩm văn học - nghệ thuật Thừa Thiên - Huế 2009
Arrow3 Khởi động Giải thưởng "Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp"