Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao học bổng cho 68 HSSV dân tộc thiểu số có thành tích học tập cao

(giaithuong.vn) - Sáng nay (26/12), Ủy ban Dân tộc tổ chức buổi gặp mặt và trao giải thưởng (đợt 1) cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia và đại học, cao đẳng năm 2010. Đến dự có ông Hoàng Xuân Lương, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo các cơ quan báo chí.

TBT Nguyễn Anh Tuấn trao học bổng cho các em.

Theo ban tổ chức, trong đợt 1 (trao tại Hà Nội) có 68 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập được trao giải thưởng. Em Hoàng Thân, 10 tuổi (học lớp 7) ở xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) là người duy nhất được nhận giải đặc biệt của Ủy ban Dân tộc. Ngoài giải thưởng và học bổng của Ủy ban Dân tộc, các em còn được đón nhận học bổng và giải thưởng Vừ A Dính và học bổng từ các tòa soạn báo trên cả nước. Đại diện báo Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập đã trao 5 học bổng (mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng).
Em Bùi Thị Phương Nhâm, sinh ngày 26/8/1992, dân tộc Mường (Yên Thủy - Hòa Bình) may mắn được nhận học bổng từ Báo Kinh tế nông thôn, em xúc động cho biết: “Gia cảnh nghèo nên em luôn cố gắng học tập để sau này thành đạt về phụ giúp gia đình và bà con trong xã. Phần thưởng của Báo Kinh tế nông thôn là một động lực để em tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập thật tốt để xứng đáng với phần thưởng”.

Ông Hoàng Xuân Lương, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho biết: “So với năm 2009, trao giải đợt này số lượng đã tăng lên gấp 3 lần. Đây là tín hiệu vui mừng cho thành tích học tập của các em vùng dân tộc thiểu số. Ý nghĩa của lần trao giải và học bổng cho các em dân tộc thiểu số có thành tích học tập cao là sự tôn vinh những nỗ lực, thành tích học tập của các em và góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho các vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo xa xôi”.

Nguồn: Theo Báo Kinh tế Nông thôn

Back
Các tin khác
Arrow3 IDG chính thức phát động Giải thưởng Lãnh Đạo An Toàn Thông tin 2010
Arrow3 Trao giải cuộc thi đặt tên cho game
Arrow3 Trao giải thưởng Hội Văn nghệ dân gian năm 2010
Arrow3 Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy 60 tập thể và 76 cá nhân đã được nhận giải
Arrow3 Đinh Tuấn Anh đoạt giải Nhất Cuộc thi Thơ sinh viên