Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải và triển lãm tranh biếm họa báo chí lần II

(giaithuong.vn) - Chiều 28/5, tại cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại TP HCM, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 sẽ diễn ra lễ trao giải cho các tác giả phía Nam và khai mạc Triển lãm tranh biếm họa báo chí Việt Nam lần thứ II khu vực phía Nam - Cúp Rồng Tre. Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức tại TP HCM.

Với chủ đề "Giao thông thời… hội nhập", giải biếm họa lần II này đã thu hút đông đảo các họa sĩ biếm họa tham gia. Sau hơn 5 tháng phát động, đã có khoảng 400 tác phẩm của gần 80 tác giả trong cả nước gửi về dự thi.
Ban tổ chức cũng đã quyết định chọn trao 2 giải nhất cho tác phẩm "Bài học muộn", "Ba giai đoạn" của họa sĩ NOP (Hà Xuân Nồng), 3 giải nhì cho tác phẩm "Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn", "Xe khách đường dài" của họa sĩ LAP (Lê Anh Phong), "Giải pháp chống ùn tắc" của họa sĩ Trần Quyết Thắng và 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cho 5 tác phẩm khác.
Ngoài các tác phẩm đoạt giải, Ban tổ chức sẽ còn giới thiệu thêm 117 tác phẩm được đánh giá cao nhất. Các tác phẩm sẽ được triển lãm từ ngày 28/5 đến 3/6. Trong khoảng thời gian này, Ban tổ chức còn thực hiện bán tranh và sẽ dùng toàn bộ số tiền này, cùng với số tiền thu được từ chương trình ký họa chân dung cho khách đến thưởng lãm của 10 họa sĩ biếm để tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai

Nguồn: Theo CAND điện tử

Back
Các tin khác
Arrow3 Thưởng cho người hơn 30 năm vớt rác
Arrow3 Trao giải thưởng cho 8 doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu
Arrow3 Tặng thưởng 33 tác phẩm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Arrow3 Công bố giải thưởng CNTT – TT TP.HCM lần 2
Arrow3 Savills Việt Nam đạt Giải thưởng bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương