Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải Triển lãm tranh thiếu nhi

Thực hiện đề án Giải thưởng Mỹ Thuật thiếu nhi Việt Nam của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và đề án Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam ở Hà Tây, sáng 18-7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Hà Tây năm 2008 và khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi.

Qua gần 2 tháng phát động với chủ đề Em vẽ về quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi tỉnh Hà Tây đã thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn cháu nhỏ ở các trường tiểu học, THCS và các CLB thiếu nhi trong cả tỉnh với hàng vạn bức tranh được gửi về dự thi tại 14 huyện, TP. Qua đó, các huyện, TP đã tiến hành sơ khảo và chọn lựa được hơn 4 nghìn tác phẩm gửi về dự thi cấp tỉnh. Các tác phẩm tranh vẽ của thiếu nhi, dù còn khá đơn giản trong bố cục cũng như cách phối màu, song đều mang đậm nét hồn nhiên, tươi vui, trong sáng, trong đó, có nhiều tác phẩm có cách thể hiện lạ như tác phẩm: Bản em, Như có Bác trong ngày vui đại thắng...
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải A; 10 tác phẩm giải B; 10 tác phẩm giải C và 20 tác phẩm giải khuyến khích. BTC cũng đã trao cờ và tặng thưởng cho 5 đơn vị xuất sắc tham gia cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi năm nay. Các tác phẩm được trao giải được chọn trưng bày tại Triển lãm tranh thiếu nhi tỉnh Hà Tây năm 2008 và sau đó sẽ dự thi Giải thưởng tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2008.

Thanh Thủy (theo:www.baohatay.comvn)

Back
Các tin khác
Arrow3 Các tay vợt nam VN nhiều hy vọng tại giải Cây vợt Vàng
Arrow3 Trao giải thưởng cho 8 doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu
Arrow3 88 đề tài vào vòng chung kết xếp hạng giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm 2010.
Arrow3 Giải thưởng Thơ về Hà Nội
Arrow3 Trao cúp Bông hồng Vàng cho 100 doanh nhân nữ tiêu biểu 2009