Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" và "Nét chữ - Nết người" toàn quốc năm học 2010 - 2011

Ngày 18/4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), 147 học sinh tiểu học đến từ 16 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia vòng chung kết Hội thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" lần thứ IX và viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc năm học 2010 - 2011. Trong đó có 60 em thi viết chữ đẹp và 87 em thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi".

Ông Trần Quang Đạo, Tổng Biên tập báo Nhi đồng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: bước sang năm tổ chức thứ IX, Hội thi ngày càng thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh bậc tiểu học. Hội thi không chỉ vinh danh những học sinh xuất sắc và viết chữ đẹp thuộc khối tiểu học trên toàn quốc mà còn là cơ hội để giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống hiếu học và khoa bảng của cha ông ta từ ngàn đời nay.
147 học sinh được vào vòng chung kết đều là những thí sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi tổ chức tại địa phương và những em đạt điểm cao trong vòng thi sơ khảo trên báo "Nhi đồng chăm học".
Tại vòng chung kết, thí sinh thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" đã làm ba bài thi các môn Tiếng Việt, Toán và Tự nhiên - Xã hội (khối lớp 2, 3) hoặc Khoa học (khối lớp 4, 5) theo hình thức thi trắc nghiệm. 12 học sinh đạt điểm cao nhất của bốn khối lớp (mỗi khối 3 em) được tiếp tục tham dự phần thi ứng xử. Kết quả 4 học sinh có phần ứng xử xuất sắc của 4 khối lớp đã được trao giải Trạng Nguyên gồm: Phạm Huy Đức Vũ, lớp 2G, trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Hà Nội); Nguyễn Anh Đức, lớp 3E, trường tiểu học Kim Liên (Hà Nội); Chu Thị Nhung, lớp 4 trường tiểu học Đồng Cương, Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và Trần Quang Huy, lớp 5A6 trường tiểu học Lý Tự Trọng (Hải Dương). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 8 giải Bảng Nhãn và 12 giải Thám Hoa, các em còn lại đều đoạt giải Khuyến khích.
Ở cuộc thi viết chữ đẹp, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì và 12 giải Ba cho bốn khối lớp. Các em đạt giải Nhất gồm: Lê Thu Trang, trường tiểu học Khương Mai (Hà Nội); Lộ Minh Anh, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Lào Cai); Nguyễn Thùy Linh, trường tiểu học Sơn Tây (Hà Nội) và Nguyễn Trang Nhung, trường tiểu học Lê Lợi, thị xã Sơn Tây (Hà Nội)./.

Nguồn: Theo TTXVN

 

Back
Các tin khác
Arrow3 5 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô
Arrow3 Hội thi dạy giỏi về giáo dục đạo đức theo gương Bác: Hai cô giáo đoạt giải xuất sắc
Arrow3 Cuộc thi Chinh phục Cờ lê vàng 2008: Phạm Quốc Nam đoạt giải nhất
Arrow3 VinaPhone đạt giải “Mạng di động có dịch vụ phi thoại tốt nhất”
Arrow3 UNESCO công nhận thêm 13 Di sản thế giới mới