Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải và tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc

Giaithuong.vn - Sáng 13/9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng và tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên 2009 của 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Đây là những học sinh đạt thành tích: xuất sắc nhất các trường THPT; giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT các môn văn hóa; đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện năm 2009.
Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và đại diện lãnh đạo sáu đơn vị đồng tổ chức giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập và Tập đoàn Tân tạo.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà các Hoa Trạng Nguyên đã đạt được trong năm qua.
So với năm 2008, số Hoa Trạng Nguyên năm 2009 đã nở rộ hơn, tăng thêm 10 phần trăm. Điều này cho thấy tác động của giải thưởng tới phong trào thi đua học tốt ở khắp các trường THPT trong cả nước.
Thành tích mà các Hoa Trạng Nguyên đạt được cũng chính là niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay với khát vọng vươn lên khẳng định bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ mong ước.
Năm 2009 cả nước có 1.655 học sinh được tôn vinh và trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, trong đó miền Bắc 852 em, miền Trung 195 em và miền Nam 608 em.
Nét mới giải thưởng năm nay là mỗi em đạt huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế sẽ được Tập đoàn Tân Tạo tài trợ một bộ máy vi tính xách tay.
500 em nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2008 và năm 2009 sẽ có cơ hội được Hội đồng giải thưởng  xét chọn cấp học bổng Tiếng Anh và học bổng toàn phần vào Trường Đại học Tân Tạo niên khóa 2010 - 2011 trị giá 16.000 USD - 27.500 USD/ năm và cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ liên kết với Trường Đại học Tân Tạo.
Ngày hội Hoa Trạng Nguyên và Lễ trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009 khu vực miền Nam được tổ chức ngày 19-20/9; khu vực miền Trung được tổ chức vào 26/9.  

Theo TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Quận Ba Đình Trao giải cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp”
Arrow3 Phương Linh, Hà Anh Tuấn giành Album Vàng tháng 5
Arrow3 Một sinh viên dân tộc K’ho đoạt giải thưởng giáo dục của Úc
Arrow3 Phát động giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2008
Arrow3 Lần thứ 6 liên tiếp PNJ có mặt trong Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương