Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Du

(giaithuong.vn) - Tại Nhà lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa diễn ra giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ 5 và vinh danh các nghệ nhân dân gian. Ðây là hoạt động kỷ niệm 245 năm ngày sinh và 190 năm ngày mất của Nguyễn Du.

Tham gia giải thưởng văn học Nguyễn Du có hơn 130 tác phẩm dự thi với nhiều thể loại: văn xuôi, thơ, ảnh, kịch, nhạc... Ban tổ chức đã trao 5 giải A, 8 giải B, 12 giải C, 12 giải khuyến khích và các giải khác. Trong dịp này, UBND tỉnh đã vinh danh các câu lạc bộ ca trù của huyện Nghi Xuân gồm: Cổ Ðạm, Xuân Liên, Nguyễn Công Trứ và 16 nghệ nhân, diễn viên.
Ra mắt Tủ sách Văn hóa Vietpictures
Nhà xuất bản Thế giới và Công ty Truyền thông Vietpictures vừa ra mắt Tủ sách Văn hóa Vietpictures tại Thư viện Hà Nội. Tủ sách cung cấp những tri thức, cảm xúc, thúc đẩy những việc làm nhằm bảo tồn, lưu giữ những di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Mỗi cuốn sách của tủ sách được xuất bản sẽ kèm theo đĩa DVD. Ấn phẩm đầu tiên của tủ sách được giới thiệu dịp này là cuốn sách kèm đĩa DVD 'Người Hà Nội', giới thiệu 36 nhân vật là những người gắn bó mật thiết với Hà Nội như: nhạc sĩ Phú Quang, nhà thư pháp Nguyễn Văn Bách, GS Hà Ðình Ðức (người chuyên nghiên cứu rùa Hồ Gươm), Lê Ðình Nghiên, nghệ nhân cuối cùng của dòng tranh dân gian Hàng Trống, ca nương Phạm Thị Huệ, Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc...
Chương trình âm nhạc Việt Nam và Ðan Mạch
Tối 10-12 tại Nhà hát Chèo Kim Mã sẽ ra mắt chương trình biểu diễn âm nhạc Việt Nam và Ðan Mạch. Tham gia biểu diễn có nghệ sĩ xắc-xô-phôn nổi tiếng của Ðan Mạch Lotta Anker và  nhóm Ðại Lâm Linh, nhóm ca trù Thái Hà, ca sĩ Hà Linh và Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chương trình dàn dựng với các tiêu chí, sáng tạo, cách tân sân khấu ca nhạc bằng cách kết hợp nghệ thuật cổ truyền với nghệ thuật đương đại, nghệ thuật thanh nhạc với nghệ thuật khí nhạc, giữa các nền văn hóa đông - tây, giữa văn hóa phồn thực và văn hóa tâm linh. Ðây là Dự án 'Thực nghiệm nhạc hát đương đại Việt Nam - Ðan Mạch năm 2010'.

Nguồn: Theo Báo Nhân Dân

Back
Các tin khác
Arrow3 Giải thưởng mỹ thuật sông Hồng dành cho sinh viên
Arrow3 VCCI tổ chức giải gôn thường niên lần thứ 6
Arrow3 Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1-6): Phát động cuộc thi Viết thư gửi Đức vua Lý Thái Tổ
Arrow3 Công bố “Giải thưởng Cúp vàng doanh nghiệp dược Việt Nam”
Arrow3 Trao thưởng “Đấu giá ngược” trên mInternet