Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Bình Phước năm 2010

(giaithuong.vn) – Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật năm 2010.

Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước năm 2010 là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với chủ đề “Quê hương, con người Bình Phước”, cuộc thi đã nhận được 360 tác phẩm tham dự, gồm 33 truyện ngắn, 37 tác phẩm âm nhạc, 281 tác phẩm thơ và 9 tác phẩm tranh nghệ thuật. Ông Hoàng Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Văn học nghệ thuật Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: các tác giả tham gia dự thi đã tạo cho cuộc thi một sắc thái, một không khí sáng tác rộng rãi về không gian với thật nhiều cung bậc tình cảm trong mỗi tác phẩm.
Hội đồng giám khảo đã trao giải nhất thể loại truyện ngắn cho tác phẩm “Hạnh phúc chốn bình yên” của tác giả Lê Thế Biên. Ở thể loại tân nhạc, tác phẩm “Trường ca Đồng Xoài rực lửa” của tác giả Nguyễn Văn Luân đoạt giải nhất. Chùm thơ của tác giả Nguyệt Lãng được trao giải nhất ở thể loại thơ. Bên cạnh đó, ở mỗi thể loại còn có 02 giải nhì và 02 giải ba được trao. Riêng thể loại tranh nghệ thuật không có giải do chất lượng không cao./.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Bức tranh “Bản Di chúc Bác Hồ viết bằng chất liệu lá thốt nốt lớn nhất” được xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam
Arrow3 10 cuộc thi hoa hậu độc đáo
Arrow3 Giải thưởng văn học nghệ thuật Đà Nẵng 2008
Arrow3 Phan Hương Giang giành chiến thắng giải bình chọn qua mạng
Arrow3 Hội thi "Tuổi trẻ thành phố với văn hóa giao thông": Đội Ánh Sáng đoạt giải nhất