Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Bình Phước năm 2010

(giaithuong.vn) – Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật năm 2010.

Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước năm 2010 là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với chủ đề “Quê hương, con người Bình Phước”, cuộc thi đã nhận được 360 tác phẩm tham dự, gồm 33 truyện ngắn, 37 tác phẩm âm nhạc, 281 tác phẩm thơ và 9 tác phẩm tranh nghệ thuật. Ông Hoàng Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Văn học nghệ thuật Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: các tác giả tham gia dự thi đã tạo cho cuộc thi một sắc thái, một không khí sáng tác rộng rãi về không gian với thật nhiều cung bậc tình cảm trong mỗi tác phẩm.
Hội đồng giám khảo đã trao giải nhất thể loại truyện ngắn cho tác phẩm “Hạnh phúc chốn bình yên” của tác giả Lê Thế Biên. Ở thể loại tân nhạc, tác phẩm “Trường ca Đồng Xoài rực lửa” của tác giả Nguyễn Văn Luân đoạt giải nhất. Chùm thơ của tác giả Nguyệt Lãng được trao giải nhất ở thể loại thơ. Bên cạnh đó, ở mỗi thể loại còn có 02 giải nhì và 02 giải ba được trao. Riêng thể loại tranh nghệ thuật không có giải do chất lượng không cao./.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Một người Việt nhận giải thưởng Paul Yuzyk 2010
Arrow3 Euromoney chọn ACB là ngân hàng tốt nhất VN 2008
Arrow3 Cuộc thi ảnh về một khu du lịch
Arrow3 Giải thưởng - Học bổng “Đặng Thuỳ Trâm” năm 2009
Arrow3 Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam lần thứ 4