Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh 2010

(giaithuong.vn) - 19 giờ hôm nay, 24-3, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh 2010 sẽ được diễn ra tại TPHCM, dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Năm nay, giải thưởng được trao cho 6 tác giả: Giải giáo dục dành cho GS Hoàng Tụy (ảnh) – tác giả của 149 công trình về các lĩnh vực hàm thụ, giải tích lồi và lý thuyết tối ưu cùng 3 chuyên khảo lớn được xem là kinh điển về tối ưu toàn cục.
Giải nghiên cứu dành cho nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân với những công trình nghiên cứu lý luận văn học. Hai dịch giả Phạm Văn Thiều và Nguyễn Đôn Phước được trao giải dịch thuật. Giải Việt Nam học dành cho GS người Mỹ Kevin Bowen và GS người CH Czech Vassiliev.
Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh được trao từ năm 2008 (do Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh phối hợp với Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội khởi xướng) nhằm biểu dương, khuyến khích những tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Dịp trao giải năm nay, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh cũng cho ra mắt hai tác phẩm: Diễn từ nhận giải Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh (2007-2010) và Giáo dục - Xin cho tôi nói thẳng của GS Hoàng Tụy.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Back
Các tin khác
Arrow3 Công bố giải thưởng CNTT – TT TP.HCM lần 2
Arrow3 Việt Nam nhận “Giải thưởng vì sự sống còn của trẻ em”
Arrow3 Giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 5 Lê Cung Bắc, Thanh Thúy, Quế Trân được trao giải Cống hiến
Arrow3 Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam tham dự Manhunt quốc tế 2010
Arrow3 Nghiên cứu sinh VN nhận giải thưởng xuất sắc của Google