Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải thưởng sách Việt Nam 2008

(Giaithuong.vn)  - Ngày 21-12 tại Hà Nội, Hội Xuất bản đã tổ chức Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam 2008.
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư; Ðỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông; Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận - Phê bình VHNT Trung ương... 

Giải thưởng sách Việt Nam hằng năm do Hội Xuất bản tổ chức là hoạt động để cụ thể hóa Chỉ thị 42 của Ban Bí thư T.Ư Ðảng (khóa IX) về việc Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản và đã được Thủ tướng Chính phủ cùng các ban ngành có liên quan đồng tình và ủng hộ.
Giải thưởng ra đời với mục đích tôn vinh lao động sáng tạo của đội ngũ tác giả, động viên và cổ vũ các nhà xuất bản, các cơ sở in ấn, các đơn vị phát hành sách tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân, phát triển văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập ngày càng sâu rộng.
Giải thưởng sách Việt Nam 2008 là giải thưởng lần thứ tư, được triển khai từ đầu năm 2008, dành cho các cuốn sách xuất bản trong năm 2007, có 35 nhà xuất bản tham gia với tổng số 357 cuốn, trong đó có 178 cuốn dự xét giải sách đẹp, 179 cuốn dự giải sách hay. Sau các bước chấm giải từ sơ khảo đến chung khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao:
- Giải sách hay: Năm giải vàng, 12 giải bạc, 10 giải đồng, 17 giải khuyến khích.
- Giải sách đẹp: Bốn giải vàng, sáu giải bạc, 12 giải đồng, 14 giải khuyến khích, bốn giải bìa đẹp.
Ðáng chú ý, có chất lượng cao trong Giải thưởng sách Việt Nam 2008 là các cuốn được trao giải vàng về sách hay như: Trường Chinh - một tư duy sáng tạo, một tài năng kiệt xuất (GS Trần Nhâm, NXB Chính trị Quốc gia, H.2007), Khâm định Ðại Nam tục biên (Viện Sử học và Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, NXB Khoa học Xã hội, H.2007), Văn hóa Việt Nam đa tộc người (GS Ðặng Nghiêm Vạn, NXB Giáo dục, H.2007)...

PV
Nguồn: Báo Nhân dân

Back
Các tin khác
Arrow3 VNPT lọt vào top 500 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam
Arrow3 Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc 2008: Không có giải vàng
Arrow3 PVFCCo tiếp tục tài trợ giải thưởng Lương Định Của 15 tỷ đồng
Arrow3 Lễ trao giải Sao vàng Khu vực đồng bằng Sông Hồng
Arrow3 18 thí sinh tranh Giải “Album của bạn” 2008