Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải thưởng của Hội Nhạc sĩ VN 2009

(giaithuong.vn) - Ngày 8-1 tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ VN đã trao Giải thưởng âm nhạc 2009 với năm giải nhất và trên 60 giải nhì, ba, khuyến khích ở các thể loại thanh nhạc, khí nhạc và lý luận.

Với 40 giải, thanh nhạc lại thêm một năm “được mùa”. Ở hạng mục ca khúc, giải nhất được trao cho ca khúc Dời đô ngàn năm của nhạc sĩ Nguyễn Tiến. Ba giải nhì được trao cho Hoa tím cung đường (Đức Trịnh), Chong đèn (Bùi Đức Nghĩa) và Tâm sự Huyền Trân công chúa (Doãn Nguyên).
Ngoài ra còn có 13 giải ba và 11 giải khuyến khích. Trong khi đó, các hạng mục ca khúc thiếu nhi, giao hưởng với hợp xướng, hợp xướng, hòa tấu dân tộc, thính phòng đều không có giải nhất. Ở hạng mục sách biên soạn, tư liệu sưu tầm, giải nhất được trao cho Trương Đình Quang với tác phẩm Ca nhạc bài chòi.
Năm nay, nhạc sĩ trẻ Trần Mạnh Hùng, giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia, đã gây ấn tượng lớn khi đoạt cả hai giải thưởng âm nhạc uy tín nhất của Hội Nhạc sĩ VN 2009: giải nhất mảng ca khúc nghệ thuật với tác phẩm Giấc mơ mùa lá và giải nhất mảng giao hưởng với tác phẩm giao hưởng thơ Lệ Chi viên.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Back
Các tin khác
Arrow3 Phát động cuộc thi Sức khỏe học đường - Chăm sóc sức khỏe nữ sinh
Arrow3 Bãi Môn - Mũi Điện trở thành Di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia
Arrow3 Maritime Bank nhận giải thưởng STP Award
Arrow3 SeABank nhận giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm thứ 2 liên tiếp
Arrow3 Tổ chức trao Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông Việt Nam 2010