Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải Hội vật truyền thống Mai Động năm 2010

(giaithuong.vn) - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Giải Hội vật truyền thống Mai Động năm 2010 đã khép lại với ngôi quán quân giải chính thuộc về đô vật Tạ Đình Đức của Gia Lâm sau 3 trận toàn thắng.

Giải Hội vật truyền thống Mai Động năm nay quy tụ hơn 40 vận động viên của các sới vật cổ truyền trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh và các đô vật của Mông Cổ. Các vận động viên tham gia thi đấu ở ba nội dung: giải chính; giải lèo; giải thiếu niên.
Nhìn chung chất lượng chuyên môn của Giải năm nay được đánh giá khá cao, các đô vật có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, thi đấu nhiệt tình, tập trung cao độ. Các trận đấu diễn ra khá cân bằng và quyết liệt, góp phần vào thành công chung của Giải như trận đấu tranh Giải Ba giữa đô vật Vũ Quang Phúc và Nguyễn Anh Hùng; các trận đấu tranh Giải chính của đô vật Tạ Đình Đức.
Hội vật truyền thống Mai Động năm 2010 có bề dày lịch sử, được tổ chức hàng năm để tưởng niệm tướng quân Nguyễn Tam Trinh, người đã có công mở lò dạy võ vật ở Mai Ðộng và tham gia cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, lập nhiều chiến công. Hàng năm, Hội vật thu hút đô vật từ các địa phương như Bắc Ninh, Thanh Trì, Từ Liêm... về tranh tài./.

Nguồn: Theo TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải thiết kế tòa tháp cao nhất Việt Nam
Arrow3 Thi sáng tác video clip về Thăng Long – Hà Nội
Arrow3 Triển khai công tác thi đua - khen thưởng năm 2009
Arrow3 Trao giải cuộc thi Qua ống kính trẻ thơ
Arrow3 5 tiến sĩ nhận giải thưởng sử học Phạm Thận Duật