Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải Golf thường niên vì trẻ em Việt Nam năm 2008

Ngày 29 tháng 6 năm 2008, tại sân Golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Báo Đầu tư/Vietnam Investment Review phối hợp với Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức tổ chức Giải gôn thường niên vì trẻ em Việt Nam lần thứ 2 – SWING FOR THE KIDS 2008.

SWING FOR THE KIDS là giải gôn thường niên của Báo Đầu tư, bắt đầu tổ chức từ năm 2007. SWING FOR THE KIDS 2008 đã quy tụ hơn 150 tay gôn là các nhà ngoại giao, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chính khách cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương. Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đã đánh quả gôn đầu tiên khai mạc Giải. Tại Lễ trao giải Ban tổ chức đã trao 500 triệu đồng quyên góp được từ Giải đấu cho Quỹ khuyến học Việt Nam. Số tiền này sẽ được chuyển thành các suất học bổng cho học sinh, sinh viên và đầu tư xây dựng, nâng cấp một số trường học. Số tiền còn lại, khoảng 200 triệu đồng sẽ được dành để hỗ trợ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trong các trường hợp đột xuất như bị ảnh hưởng của thiên tai.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Đạt phát biểu tại buổi lễ Trao Giải nói: “Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao sáng kiến của Báo Đầu tư về việc tổ chức giải gôn thường niên vì trẻ em Việt Nam nhằm góp quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn, nhất là các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Đây là một hoạt động thiết thực vì sự nghiệp trồng người, khuyến học, khuyến tài theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, đồng thời là biểu hiện thiết thực hưởng ứng tháng vì trẻ em”.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư/VIR, Trưởng Ban tổ chức Giải Gôn Vì trẻ em Việt Nam - SWING FOR THE KIDS, cho biết, Giải gôn Swing for the Kids lần thứ hai đã được tổ chức thành công trên nhiều phương diện. Số đơn vị tài trợ và số người tham gia thi đấu nhiều hơn so với năm trước, đặc biệt là sự hưởng ứng mạnh mẽ hơn của các nhà đầu tư nước ngoài, các cơ quan ngoại giao và cộng đồng các doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của xã hội ngày càng nhiều hơn đến hoạt động khuyến học, khuyến tài của đất nước. Ngoài ra, Swing for the kids cũng là nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư với cơ quan quản lý Nhà nước và các cơ quan ngoại giao, góp phần gia tăng quan hệ hợp tác trong cộng đồng độc giả của cơ quan Báo Đầu tư.
Giải gôn năm nay tiếp tục vinh dự được Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm tham gia trên cương vị Chủ tịch Danh dự. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tiếp tục là Nhà tài trợ Kim Cương cho Giải; Công ty CP Vincom tiếp tục là Nhà tài trợ Vàng cho Giải và Công ty Cổ phần Thép Việt Úc là Nhà tài trợ Vàng cho Giải.
Năm ngoái, SWING FOR THE KIDS 2007 đã được tổ chức thành công, được dư luận đánh giá cao về ý nghĩa xã hội, gây được ấn tượng trong cộng đồng những người ham mê môn gôn cũng như trong làng thể thao nói chung và định hình một sân chơi, một nơi giao lưu, gặp gỡ đầy hấp dẫn cho các chính Khách, những nhà ngoại giao và các doanh nhân trên toàn quốc. Tổng số tiền huy động từ Giải năm 2007 là 400 triệu đồng và số tiền này đã được chuyển thành 656 suất học bổng trao cho các học sinh, sinh viên nghèo tại 13 tỉnh, thành và 5 trường Đại học thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Theo Ban tổ chức Giải, ngoài Công ty Prudential Việt Nam và Công ty Cổ phần Vincom liên tiếp trong 2 năm liền là Nhà tài trợ Kim Cương và Nhà tài trợ Vàgn cho Giải. Ngoài ra, còn nhiều nhà tài trợ khác đã tích cực hưởng ứng và tham gia tài trợ, góp phần vào thành công của SWING FOR THE KIDS 2008. Điều này thể hiện sự hưởng ứng nhiệt tình và đầy nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ đối với mục đích tổ chức, ý nghĩa nhân văn của Giải, đồng thời thể hiện niềm tin vào Ban tổ chức và tính minh bạch của Giải.

P/v.

Back
Các tin khác
Arrow3 Cúp Vàng “Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường” lần thứ II
Arrow3 Mạng di động S-Fone trao 7.777 giải thưởng
Arrow3 Giải thưởng Hội Nhà văn 2009: Chỉ có một!
Arrow3 Hà Nội giành 5 giải thưởng
Arrow3 Trao giải Sao tháng Giêng cho 247 sinh viên