Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin_kt
Tin_gt
Tin giải thưởng  ::  Trao giải cuộc thi viết về Thăng Long – Hà Nội

(giaithuong.vn) - Cuộc thi viết “Cả nước cùng Thủ đô hướng tới 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội” do Báo Hà Nội Mới tổ chức, đã trao giải thưởng vào ngày 24/12/2009.

Như lần trao giải trước, lần này Ban tổ chức vẫn không tìm được giải nhất. “Chợ Mơ xưa và nay” của tác giả Tiến Hồng đoạt giải nhì; 3 giải ba cũng đã được trao cho các tác giả: Ngô Huy Giao, Khiếu Quang Bảo và Xuân Giới với các tác phẩm, lần lượt là: “Kiến trúc 20 năm đổi mới”, “Hoàn Kiếm quen mà lạ” và “Hoa Lâm Viên và những dấu ấn Triều Lý”. Ngoài ra, cuộc thi còn có 12 giải khuyến khích.
“Mong mỏi lớn nhất của của Ban tổ chức là tăng lượng bài viết về một Hà Nội hiện đại với những công trình mang tầm vóc lớn, con người có diện mạo mới, những góc khuất trong đời sống, tiếc rằng, các tác phẩm lại chưa đạt tới tầm” – ông Kiều Ngọc Kim, Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội Mới nhận định. Đó cũng là một trong lý do khiến cuộc thi không có giải nhất.
Cuộc thi sẽ còn tiếp tục chu kỳ cuối cùng với thời hạn tới 30/9/2010. Các tác phẩm được trao giải trên được chấm từ 1/10/2008 tới 30/8/2009 và đã được đăng tải lần lượt trên Hà Nội Mới.

Nguồn: Theo SVVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Nhà văn Pháp nhận Giải thưởng Nobel Văn học 2008
Arrow3 Thi sáng tác các tác phẩm âm nhạc về đề tài giáo dục
Arrow3 Kết thúc giải vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ XVIII 2008
Arrow3 Trao giải cuộc thi viết về chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Arrow3 Những ấn tượng khó quên tại Lễ trao giải Đồ Rê Mí 2008