Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 -Đại diện của Việt Nam đạt giải Nhì

(giaithuong.vn) - Tối 9/10, lễ kỷ niệm 135 năm ngày Bưu chính thế giới, trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 và phát động cuộc thi lần thứ 39 đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự.

Với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”, trong lá thư, em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10 Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã đặt mình vào hoàn cảnh có bố bị tai nạn lao động, hai chân bị liệt, phải đi lại bằng xe lăn; kinh tế gia đình dồn lên vai mẹ… Em viết thư gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn điều kiện lao động an toàn cho người lao động được đảm bảo để không còn xảy ra tai nạn… Bức thư được dịch ra tiếng Anh và tiếng Pháp gửi tham dự cuộc thi quốc tế và được Hội đồng giám khảo quốc tế trao giải Nhì - giải thưởng cao nhất mà Việt Nam đạt được trong 20 năm tham dự cuộc thi.
Tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết rất xúc động khi đọc nội dung lá thư. Chủ tịch nước khẳng định vấn đề mà em Thảo đề cập đang được Chính phủ, Nhà nước cùng các cơ quan chức năng quan tâm và tìm cách giải quyết.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng hoan nghênh Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Y tế, T.Ư Đoàn và Tổng công ty Bưu chính viễn thông đã tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế này và mong muốn thiếu niên Việt Nam sẽ có nhiều bức thư hay hơn nữa, đem vinh quang về cho Tổ quốc.
Nhân dịp này, chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39 cũng đã được công bố. Đó là “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”. Bài dự thi gửi qua đường bưu điện phải dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: “Dự thi UPU 39 – 2010” gửi về Báo Thiếu niên tiền phong - số 5 phố Hòa Mã, Hà Nội, trước ngày 15/2/2010.

Minh Châu
Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 ABBank nhận giải thưởng "Ngân hàng đạt chuẩn điện thanh toán quốc tế xuất sắc"
Arrow3 Cây vú sữa 80 tuổi đoạt giải vàng Hội hoa xuân
Arrow3 Trao “Giải thưởng 28-7” cho 7 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu
Arrow3 Phát động giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Arrow3 Binh đoàn Quyết Thắng Nhiều tập thể, cá nhân đoạt giải trong hội thi công tác chính sách