Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế của trẻ em về chủ đề bình đẳng giới

(giaithuong.vn)-Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế của trẻ em về chủ đề bình đẳng giới, do Ủy ban Châu Âu phát động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ để kêu gọi trẻ em ở các nước thứ ba thể hiện sự nhìn nhận của các em về bình đẳng nam/nữ đã diễn ra sáng nay (26/9) tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Cuộc thi được phát động tại Việt Nam đầu năm nay và nhận được 3.000 bức tranh trên toàn quốc trong đó 10 bức đẹp nhất được chọn để gửi sang Bruc-xen (Bỉ) tham dự cuộc thi quốc tế.
Với 25.819 bức tranh tham gia, cuộc thi quốc tế đã chứng kiến sự thể hiện trí sáng tạo, lòng nhiệt tình và sự tích hợp về khái niệm giới trên tinh thần của trẻ em đặc biệt là các em trong độ tuổi từ 8-10 tại các nước thứ ba: các nước châu Phi, châu Á, Ca-ri-bê, các nước láng giềng châu Âu, Mỹ La tinh, Địa Trung Hải và Thái Bình Dương.
”Trên toàn thế giới, phụ nữ vẫn đang hứng chịu bạo lực gia đình, phân biệt và đàn áp. Bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và giúp họ trở thành những người ra quyết định là các nguyên tắc cơ bản trong chương trình làm việc toàn cầu của Liên minh Châu Âu.”, ngài Sean Doyle, Đại sứ- Trưởng phái đoàn Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam nói về cuộc thi.
Cùng với cuộc thi này, Ủy ban Châu Âu mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới giữa các trẻ em bằng việc tham gia vào một bài tập nhận thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội. Điều đặc biệt của cuộc thi năm này là ban giám khảo bao gồm các trẻ em châu Âu cùng độ tuổi từ 8 đến 10 giống như các em dự thi.
Tại Châu Á, em Nguyễn Ngọc Yến Như, học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu (tỉnh Long An) và một em gái khác ở Thái Lan đã trở thành hai người duy nhất đoạt giải cấp khu vực, tạo một uy tín lớn về tài năng và nhận thức về bình đẳng giới của các em học sinh Việt Nam. Giải thưởng cho mỗi em đoạt giải ở mỗi khu vực trị giá 1.000 Euro.
Ông Willy Vandenberghe, Tham tán Phát triển Phái đoàn Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam phát biểu: “Phụ nữ tạo nên xấp xỉ một nửa dân số loài người nhưng vẫn tương đối bị coi nhẹ hơn so với các đối tác nam giới của họ. Một trong những mục tiêu trong chính sách phát triển của chúng tôi là làm cho quyền phụ nữ được tôn trọng và bảo vệ trên toàn thế giới”.

ATP - Theo báo ĐT Đảng cộng sản VN

Back
Các tin khác
Arrow3 104 doanh nghiệp được trao giải Doanh nghiệp phát triển bền vững lần thứ nhất
Arrow3 Trao giải cuộc thi “Nghề của tôi”
Arrow3 Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh Quốc tế
Arrow3 Ngày hội CNTT Nhật Bản 2008 tại Việt Nam: Hơn 100 doanh nghiệp phần mềm tham gia
Arrow3 RMIT tự hào với giải nhất trí tuệ Việt Nam 2007