Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải cuộc thi về cộng đồng

(giaithuong.vn) - Bài dự thi đã thể hiện sự hiểu biết của các em học sinh về cộng đồng và ca ngợi tính đa dạng cộng đồng

Ngày 31/3, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải cuộc thi “Vì cộng đồng tốt đẹp – Vì cuộc sống tốt đẹp hơn”.
BTC trao 1 giải nhất, 2 giải nhì cho mỗi thể loại dự thi (học sinh, giáo viên và lớp học) cùng 1.000 giải thưởng cho các học sinh, giáo viên có bài dự thi xuất sắc.
Cô giáo Lương Thị Hải Yến (trường THCS Thanh Quan – Hà Nội) giành giải Nhất phần dự thi của giáo viên với giáo án mang chủ điểm “Môi trường và cộng đồng”; Trường THCS Hữu Hòa – Hà Nội giành giải Nhất phần dự thi theo lớp với thể loại video clip; em Bạch Phương Quỳnh (lớp 8A5 – trường THCS Lê Lợi – Hà Nội) giành giải Nhất phần dự thi của học sinh.
Được phát động từ tháng 10/2010 tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh và Đà Nẵng, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh, giáo viên tại hơn 100 trường THCS.
Đến với cuộc thi, các lớp học, giáo viên và học sinh có cơ hội làm việc cùng nhau; phát huy khả năng sáng tạo và có thái độ cởi mở, gắn bó hơn với cộng đồng nơi mình đang sống. Quan trọng hơn, cuộc thi còn tạo cơ hội để các giáo viên và học sinh giới thiệu các tác phẩm và thành quả của mình với bạn bè quốc tế qua trang web của dự án http://cc.britishcouncil.org/bcbl. /> Các bài dự thi đã thể hiện sự hiểu biết của các em học sinh về cộng đồng và ca ngợi tính đa dạng cộng đồng. Cuộc thi nhận được gần 2.000 bài dự thi của các trường, với nhiều hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Trong đó có nhiều bài dự thi có chất lượng cao như em Lê Quế My (THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội) đã tự sáng tác một bài hát bằng tiếng Anh.
Cuộc thi là hoạt động nằm trong chương trình “Kết nối lớp học” của Hội đồng Anh, hướng tới mục tiêu xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa các nhà trường, nhằm hỗ trợ cho mục tiêu của hệ thống giáo dục quốc gia trong việc phát triển học sinh thành những công dân toàn cầu./.    
                                                                             

   Nguồn: Theo Báo VOVNews

Back
Các tin khác
Arrow3 “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” được đề cử giải thưởng văn học ASEAN lần thứ 11
Arrow3 Tối nay, tại Bình Định Chung kết cuộc thi "Hoa hậu những miền đất võ"
Arrow3 18 thí sinh tranh Giải “Album của bạn” 2008
Arrow3 “Thắp sáng mùa xuân” đoạt HCV Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Hà Nội”
Arrow3 Gần 1000 tác phẩm tham dự Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2010