Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải cuộc thi "Tủ sách gia đình" lần 3

(giaithuong.vn) - Các tủ sách gia đình có số lượng lớn, nhiều đầu sách quý hiếm, mang tính truyền thống, được nhiều thế hệ trong gia đình xây dựng, sử dụng… đã được tôn vinh tại lễ trao giải cuộc thi “Tủ sách gia đình” lần 3 vào sáng nay (19-3) tại Hội sách TP.HCM lần 6.

Giải nhất đã thuộc về tủ sách của ông Phạm Chí Thiện - một cựu nhà giáo ở khu Hạ, xã Láng Triệu, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
Tủ sách có trên 10.000 đầu sách, phong phú về nội dung, thể loại. Trong đó có nhiều sách quý hiếm như bộ Đại Việt sử ký toàn thư in năm 1697, bộ Vĩnh Lạc đại điển (70 tập, bộ sách lớn nhất Trung Quốc), Từ điển bách khoa toàn thư Xô viết, Từ điển bách khoa toàn thư hội họa Tây Ban Nha - bộ sưu tập về địa chí các địa phương của cả nước khoảng 2.000 cuốn.
Khoảng hơn 4.000 lượt người (HSSV, giáo sư, giảng viên, nhà nghiên cứu…) đến tham khảo tài liệu trong tủ sách của ông. Ông Phạm Chí Thiện cũng mơ ước có một thư viện nhỏ giữa làng để những cuốn sách quý của ông được phục vụ cộng đồng.
Hai giải nhì thuộc về tủ sách của ông Nguyễn Văn Hậu (Hà Nội) và ông Thạch Phương (TP.HCM). Ban tổ chức còn trao 4 giải ba, 5 giải khuyến khích.
Cuộc thi do ban tổ chức Hội sách TP.HCM lần 6 phát động trên phạm vi cả nước.

Nguồn: Theo Tuổi Trẻ

Back
Các tin khác
Arrow3 Liên đoàn lao động quận 5 trao giải thưởng truyền thống Trần Văn Kiểu lần thứ VIII-2010
Arrow3 42 tác phẩm đoạt giải Hào khí Đồng Nai - Ngàn năm Thăng Long - Hà Nội
Arrow3 Sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng Hearst scholar - 2010 (06/10/2010)
Arrow3 Cathay Pacific được giải thưởng "Khoang hành khách tốt nhất"
Arrow3 Thừa Thiên-Huế: Giải việt dã truyền thống và cuộc thi vẽ tranh vì thành phố chúng em