Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải Cuộc thi tiểu thuyết và truyện ký “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(giaithuong.vn) – Sáng 21/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao giải thưởng Cuộc thi tiểu thuyết và truyện ký đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an, Nhà xuất bản Công An nhân dân và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức.

 Hai tác phẩm đoạt giải A của cuộc thi

Tại lễ trao giải, thay mặt cho Ban Chung khảo cuộc thi, nhà phê bình Lê Thanh Nghị phát biểu: Sự phong phú và giá trị nghệ thuật mà các tác phẩm trong cuộc thi đạt được đã để lại dấu ấn trong giải lần này. Các tác giả đi theo những thế mạnh của mình, nhìn nhận theo con mắt riêng của mình và đã đem đến cho bạn đọc những tác phẩm hấp dẫn theo phong cách riêng.
2 giải thưởng cao nhất – giải A – đã thuộc về các tác phẩm “Hoa bay” của tác giả Chu Thanh Hương và “Sát thủ online” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy.
“Phiên bản” - cuốn tiểu thuyết gây nhiều tò mò cho bạn đọc trong năm qua của tác giả Nguyễn Đình Tú đoạt giải B. Đồng giải B còn có các tiểu thuyết “Chạy án” đã được dựng thành phim của tác giả Như Phong, “Mặt nạ để đời” của Nguyễn Hiếu và “Điệp báo A10”- truyện ký của Nông Huyền Sơn.
Các tác phẩm đoạt giải C gồm “Trại hoa đỏ” của tác giả trẻ Di Li, “Chảo lửa” của Võ Bá Cường, “Ổ buôn người" của Giãn Tư Hải và “Ông cò Ba Hương” của Diệp Hồng Phương.
Đây là lần thứ hai, Cuộc thi viết tiểu thuyết và truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” được tổ chức. Được phát động từ tháng 8/2007, cuộc thi đã nhận được 146 tác phẩm của 129 tác giả từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự. Trong số này, 60 tác phẩm đã được NXB Công an nhân dân ấn hành. Đặc biệt, nhiều tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, đã tái bản, nối bản nhiều lần./.

Nguồn: Theo Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Việt Nam đăng cai giải Futsal quốc tế Hà Nội 2010
Arrow3 Mobi365 được bình chọn là Gói cước di động hấp dẫn nhất năm 2008
Arrow3 Chung kết xếp hạng Sao Mai - điểm hẹn 2010 Minh Chuyên - “Sao Mai” mới đã “mọc”
Arrow3 “Thắp sáng mùa xuân” đoạt HCV Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Hà Nội”
Arrow3 Bế mạc Hội báo xuân toàn quốc Canh Dần 2010: Báo Lao Động giành giải A trang bìa báo xuân