Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải Cuộc thi thơ lục bát "Ngàn năm thương nhớ”

(giaithuong.vn)  Hôm nay, 2/7/2010, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, Lễ trao giải Cuộc thi thơ lục bát "Ngàn năm thương nhớ" do website lucbat.com khởi xướng, phối hợp tổ chức cùng Báo Gia đình và Xã hội, Tuần Báo Văn nghệ, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Người cao tuổi, Hệ phát thanh có hình (Đài TNVN).

Đây là cuộc thi hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, nhằm khuyến khích phong trào sáng tác thơ lục bát, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Chỉ trong hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận trên 15.000 tác phẩm dự thi của hơn 1000 tác giả trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Các tác phẩm tham dự hầu hết đều hướng tới chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và mọi mặt đời sống con người Việt Nam nói chung và Thăng Long - Hà Nội nói riêng.
Trong 74 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào Chung kết, Hội đồng Chung khảo gồm Nhà thơ Hữu Thỉnh (Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng); Nhà thơ Vũ Quần Phương; Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu; Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc (TBT Báo GĐ&XH – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi) đã xét chọn ra 4 giải Nhì, 7 giải Ba, 7 giải Tư và không có giải Nhất.
Tuy không có giải Nhất nhưng nhìn một cách tổng thể, Cuộc thi đã rất thành công. Có thể thấy chỉ trong một thời gian ngắn có nhiều tác giả tham gia Cuộc thi, chứng tỏ có nhiều người quan tâm đến thể thơ lục bát. Qua Cuộc thi cũng gợi lại tình yêu đối với thi ca dân tộc của nhiều tầng lớp người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ./.

Nguồn:Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm
Arrow3 LG trao 2011 giải thưởng cho khách hàng
Arrow3 Đội tuyển RMIT Việt Nam thắng lớn tại Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh 2010
Arrow3 Trao học bổng cho 68 HSSV dân tộc thiểu số có thành tích học tập cao
Arrow3 Giáo sư VN đoạt giải thưởng quốc tế