Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải cuộc thi ảnh Gia đình Việt Nam xưa và nay

(giaithuong.vn) - Sáng 12-10, Bộ Văn hoá thể Thao và Du lịch họp báo công bố kết quả và trao thưởng cuộc thi ảnh “Gia đình Việt nam xưa và nay với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

hát động từ tháng 6-2010, cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6-2010. Cuộc thi đã nhận được hơn 1200 tác phẩm của 227 tác giả từ mọi miền tổ quốc tham dự.

Tác phẩm đạt giải Nhất: Hạnh phúc tuổi già của Nguyễn Văn Thương (Lâm Đồng) 

Hình ảnh gia đình Việt Nam trong lao động sản xuất, với lễ hội và phong tục tập quán… được phản ánh sinh động qua các nhóm ảnh: đời thường, lao động sản xuất, phong tục, lễ hội và ảnh theo chủ đề gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó còn có những tác phẩm mang tính tư liệu về gia đình Việt Nam xưa, những hình ảnh về gia đình Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn gìn giữ được những nét đẹp truyền thống mà cha ông ta để lại.
Ban giám khảo chọc 200 tác phẩm bám sát chủ đề, có chất lượng tốt nhất, phản ánh những giá trị tốt đẹp và vai trò của gia đình đối với sự phát triển bền vững của các thế hệ người Việt Nam để trưng bày và trao thưởng cho 21 ảnh trong đó giải nhất thuộc về tác phẩm Hạnh phúc tuổi già của Nguyễn Văn thương (Lâm Đồng).
Theo ban tổ chức, ảnh được giải và ảnh trưng bày sẽ được sử dụng vào công tác truyền thông và giáo dục liên quan đến công tác gia đình.
Dự kiến, triển lãm sẽ được khai mạc tháng 6-2011 nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Nguồn: Theo Báo Biên Phòng

Back
Các tin khác
Arrow3 HCA tổ chức Giải thưởng Huy Chương Vàng & Top 5 ICT Việt Nam
Arrow3 Trao giải Mai Vàng 2008: Đậm màu sắc dân tộc
Arrow3 VNPT nhận giải thưởng “Nhân ái Việt Nam”
Arrow3 32 tác phẩm đạt giải trong triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế
Arrow3 Thông báo về Giải báo chí Quốc gia năm 2010