Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải các tác phẩm xuất sắc về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Tối 10/5 tại thành phố Hà Giang, Ban tổ chức Cuộc thi "Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí" về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm triển khai và trao giải các tác phẩm xuất sắc tham dự.

Qua 3 năm thực hiện cuộc vận động sáng tác, quảng bá, biểu diễn các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban ngành của tỉnh Hà Giang tích cực hưởng ứng tham gia. Các đơn vị như: TTXVN tại Hà Giang, Hội Văn học Nghệ thuật, Báo Hà Giang, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã tổ chức cho văn nghệ sỹ, nhà báo đi thực tế cơ sở, động viên anh chị em viết bài, tác phẩm.
Cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm báo chí thuộc nhiều thể loại viết về gương người tốt-việc tốt; về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các tác phẩm viết về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, cổ vũ nhân dân các dân tộc Hà Giang đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động. Với những tấm lòng và tình cảm của người nghệ sỹ, nhà báo luôn tâm huyết với Đảng, Bác Hồ kính yêu.
Nhiều tác phẩm có sự đầu tư công phu về nội dung, thể loại, hình thức trang trí đẹp, trang trọng, thể hiện tình cảm của các tác giả đối với Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ đó các giá trị tư tưởng, đạo đức được hình thành trên nền tảng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh được đơm hoa kết trái qua những nhân tố mới trong cuộc sống, đặc biệt là các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí. Nhiều tác phẩm đã có sức lan tỏa rộng rãi, được in ấn, xuất bản, phát hành phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh Hà Giang.
Tại buổi lễ, về thể loại báo viết Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Phòng PC14 Công an tỉnh Hà Giang làm theo lời Bác" của tác giả Trịnh Khánh Toàn (Báo Hà Giang); giải nhì cho các tác phẩm: "Thào Thị Máy - Nữ phát thanh viên học Bác từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống" của tác giả Minh Tâm (TTXVN tại Hà Giang); tác phẩm "Học tập và làm theo tấm gương của Bác, nhân dân các dân tộc Hà Giang ngày càng ấm no, hạnh phúc" của tác giả Trung Thu (Báo Hà Giang). Ban Tổ chức cuộc thi cũng nhiều giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tác phẩm phát thanh-truyền hình, báo nói và các tác phẩm văn học nghệ thuật./.

Nguồn: Theo TTXVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Liên hoan Điện ảnh thể thao và du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ V: Trao thưởng cho 22 tác phẩm đoạt giải
Arrow3 40 đội tham dự Giải đua ghe ngo – Lễ hội Oocomboc
Arrow3 Công ty CP sơn Hải Phòng nhận giải thưởng vàng của châu Âu
Arrow3 Trao 66 giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 10
Arrow3 Cuộc thi khám phá kiến thức cơ bản dành cho thiếu nhi