Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  TP.HCM trao giải công nghệ thông tin năm 2011

(giaithuong.vn) - Chiều 16.3, tại khu công viên phần mềm Quang Trung (Q.12, TP.HCM), sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã trao giải thưởng công nghệ thông tin TP.HCM năm 2011. Giải thưởng năm nay được trao cho 5 nhóm: phần mềm, phần cứng, dịch vụ giá trị gia tăng, ứng dụng hiệu quả, tổ chức và cá nhân có đóng góp cho lĩnh vực công nghệ thông tin TP.HCM.

Đại diện bộ Thông tin và Truyền thông (trái) trao giải thưởng cá nhân có nhiều đóng góp cho CNTT TP.HCM. Ảnh: M.Phúc

Ở nhóm phần mềm, giải thưởng được trao cho các sản phẩm: “Quản lý tổng thể nguồn nhân lực” của công ty tư vấn Tinh Vân, “Quản lý tổng thể bệnh viện” của công ty hệ thống thông tin FPT (FIS) và “Cổng thông tin điện tử” của công ty tin học Lạc Việt.
Ở nhóm phần cứng, sản phẩm máy tính để bàn và máy tính xách tay của công ty công nghệ CMS và máy chủ của Mekong Xanh được trao giải thưởng vì đây là những nhóm sản phẩm do các doanh nghiệp trên lắp ráp tại Việt nam có số lượng tiêu thụ trên thị trường mạnh.
Ở nhóm dịch vụ giá trị gia tăng, các dịch vụ: “Telehosting và Fone VNN” của công ty điện toán và truyền số liệu khu vực miền Nam, “Tích hợp hệ thống” của công ty HPT và “Ví điện tử Payoo” của công ty Cộng đồng Việt” được chọn trao giải.
Ở nhóm ứng dụng công nghệ thông tin, ban tổ chức trao giải thưởng cho các doanh nghiệp: Tin Sáng, Vietravel, công ty phát hành sách TP.HCM – Fahasa và ngân hàng Đông Á. Đây là những doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống quản trị, sản xuất của doanh nghiệp có hiệu quả.
Ở nhóm cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp vào lĩnh vực công nghệ thông tin TP.HCM, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho tạp chí Thế giới vi tính. Với cá nhân, kỹ sư Phạm Văn Bảy (chủ tịch hội tin học TP.HCM khóa đầu tiên – 1988) đã được trao giải thưởng.
Theo phó giám đốc sở Thông tin và truyền thông TP.HCM Nguyễn Anh Tuấn, giải thưởng năm nay có 59 doanh nghiệp, 4 cá nhân với 53 sản phẩm tham dự.
*Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công viên phần mềm Quang Trung được tổ chức chiều 16.3.2011, chủ tịch UBND TP.HCḾ Lê Hoàng Quân đã trao giấy phép đầu tư cho ông Francesco Serafini, phó chủ tịch tập đoàn Hewlett Packard (HP).
Không tiết lộ chi phí đầu tư nhưng theo ông Francesco Serafini, HP sẽ thành lập một trung tâm kiểm nghiệm phần mềm tại khu công viên phần mềm Quang Trung. Đây là trung tâm vừa được thành lập của hệ thống trung tâm kiểm định phần mềm của HP trên toàn cầu. Bước đầu, trung tâm đã tuyển dụng 50 kỹ sư, chuyên gia phần mềm làm việc tại đây. HP có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 với lĩnh vực kinh doanh nhóm sản phẩm công nghệ thông tin: máy tính (để bàn, xách tay), máy in, điện thoại di động thông minh… Theo ông Francesco Serafini, 69% doanh thu của tập đoàn HP từ các thị trường ngoài nước Mỹ.

                                                                                                Nguồn: Theo Báo SGTT.VN

Back
Các tin khác
Arrow3 Việt Nam đoạt 14 giải thưởng tại FIAP 14
Arrow3 Trao giải Sao tháng Giêng cho 247 sinh viên
Arrow3 Công ty CP sơn Hải Phòng nhận giải thưởng vàng của châu Âu
Arrow3 42 tác phẩm đoạt giải Hào khí Đồng Nai - Ngàn năm Thăng Long - Hà Nội
Arrow3 Đề cử giải thưởng các blogger đã được công bố