Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Thực phẩm Đức Việt - Từ giá trị niềm tin đến giải thưởng Sao vàng Đất Việt

Sáng nay ngày Quốc khánh 2/9/2010, Lễ trao giải thưởng Sao vàng Đất Việt được TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình – TP Hồ Chí Minh. Công ty CP thực phẩm Đức Việt vinh dự ở trong Top 200 doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu được trao giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2010.

Sản phẩm xúc xích Đức Việt đã giành được niềm tin của người tiêu dùng.

CôngThương - Đây là một  vinh dự  lớn của Công ty CP thực phẩm Đức Việt, một mốc  quan trọng đánh dấu  bước trưởng thành cũng như khẳng định niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn của Đức Việt trong 10 năm qua.
Cách đây hơn 10 năm, Chủ tịch HĐQT công ty Mai Huy Tân- một Tiến sỹ toán học ở Đức đã nảy ra ý tưởng mạo hiểm: sản xuất xúc xích Đức tại Việt Nam vì tính tiện lợi và ngon miệng của sản phẩm. Là người đi tiên phong trong ngành sản xuất loại thực phẩm ăn nhanh này, anh đã gặp không ít khó khăn, nhất là khẩu vị của người Việt Nam chưa quen với loại thực phẩm chế biến sẵn mang nét đặc trưng của người Âu.
Đến năm 2002, Nhà máy sản xuất thực phẩm hiện đại theo dây chuyền của Cộng hòa liên bang Đức trị giá hàng triệu đô la Mỹ đã ra đời. Cùng với đội ngũ cán bộ Việt Nam lành nghề được đào tạo công nghệ thực phẩm tại châu Âu và nhiều chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm truyền thống lâu đời trong ngành chế biến các sản phẩm từ thịt, Đức Việt đã tạo nên một bước đột phá trong việc đa dạng hóa sản phẩm xúc xích và thịt nguội chất lượng cao. Và sản phẩm xúc xích Đức Việt đã giành được niềm tin của người tiêu dùng, dần chiếm lĩnh thị trường Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố, đô thị lớn trong cả nước.  
Các sản phẩm thực  phẩm  của Đức Việt đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và được cấp chứng chỉ HACCP là hệ thống kiểm soát mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm do tổ chức TUVRheinland nổi tiếng của CHLB Đức cấp.
Với ưu thế cạnh tranh vượt trội của sản phẩm xúc xích được làm từ ruột lợn, ruột cừu và được hong khói từ mùn cưa tự nhiên nhập từ nước ngoài cũng như phong phú về chủng loại sản phẩm, đến nay, thực phẩm Đức Việt đã chiếm lĩnh 45% thị phần thực phẩm ăn nhanh trong cả nước. Riêng tại thị trường Hà Nội, thực phẩm Đức Việt chiếm đến 90% thị phần. Mục tiêu của công ty trong năm nay là sẽ đưa thực phẩm Đức Việt có mặt trong tất cả các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc. Trong tương lai, thực phẩm Đức Việt sẽ xuất khẩu ra nước ngoài và chiếm lĩnh các thị trường khó tính như Nhật, EU, Mỹ...
Thương hiệu Thực phẩm Đức Việt “Đẹp” và “Sạch” đã khẳng định được uy tín trong ngành thực phẩm Việt Nam và tạo được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Tổng doanh thu trong 3 năm 2007-2009 của Công ty CP thực phẩm Đức Việt đạt 114,609 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động là 3,8 triệu đồng/người/tháng. Thành công trong sản xuất kinh doanh nhưng Đức Việt không quên tham gia vào hoạt động từ thiện của xã hội, góp một phần nhỏ bé lợi nhuận của công ty vào Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, xây nhà tình nghĩa... vì lợi ích chung  của cộng đồng.

L.K.L -  Bao điện tử công thương

Back
Các tin khác
Arrow3 Nét đẹp sinh viên với cộng đồng
Arrow3 Viettel trao thưởng 500 triệu đồng cho khách hàng nhân dịp sinh nhật Viettel Mobile
Arrow3 Deloitte Việt Nam nhận giải thưởng “Trí tuệ Thăng Long- Hà Nội”
Arrow3 Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật Bà Rịa - Vũng Tàu
Arrow3 Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 87 cán bộ đoàn tiêu biểu