Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Thi truyện ngắn và ký về "Người chiến sĩ Công an Hà Nội"

giaithuong.vn - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập CAND và Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 9/4, Công an TP Hà Nội đã chính thức phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký "Người chiến sĩ Công an Hà Nội vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ".

Nhằm giúp cuộc thi đạt kết quả cao, Công an TP Hà Nội sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà văn, nhà báo thâm nhập thực tế để phản ánh, thông qua việc tổ chức trại sáng tác, đồng thời đưa các tác giả về tìm hiểu tại Công an các quận, huyện.
BTC cũng cho biết: Cuộc thi nhằm tôn vinh truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an Thủ đô trong sự nghiệp giữ gìn ANCT và TTATXH, vì thế, nội dung phản ánh của các tác phẩm sẽ tập trung vào bản chất anh hùng của người chiến sĩ Công an; những tình cảm cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong sự nghiệp gìn giữ an ninh; biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.
Thời gian tổ chức cuộc vận động kéo dài từ 4/2009 đến 8/2010. Các tác phẩm có chất lượng sẽ được in thành sách và những tác phẩm đoạt giải sẽ được đăng tải trên Báo An ninh Thủ đô cuối tuần. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 2 giải A trị giá mỗi giải 15 triệu đồng; 4 giải B trị giá 10 triệu/giải; 6 giải C, trị giá 5 triệu/giải và 8 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 2 triệu.
Tại buổi gặp mặt, các nhà văn Ma Văn Kháng, Phan Quế, Trần Thanh Hà… và đại diện lãnh đạo Công an các quận, huyện đã phát biểu và đề nghị cần có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi, hợp tác chặt chẽ để các nhà văn có điều kiện thuận lợi sáng tạo những tác phẩm văn học, báo chí hay về hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô trong sự nghiệp bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Nguồn: Báo Công an nhân dân

Back
Các tin khác
Arrow3 Thành lập giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam
Arrow3 Trao giải thưởng Ðoàn Việt Nam dự Hội thi tay nghề ASEAN
Arrow3 Trao giải sách hình minh họa nổi
Arrow3 Trao giải báo chí viết về đề tài Quốc hội
Arrow3 Lễ kỷ niệm 85 năm, ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải cho các tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2009 ở Phú Thọ