Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Thép Vina Kyoei (thép Nhật) và Motibee tổ chức chương trình “Giải thưởng Đông Du”

(giaithuong.vn) - Chương trình “Giải thưởng Đông Du” do Công ty Thép Vina Kyoei (thép Nhật) và Cộng đồng Phát triển cá nhân & nghề nghiệp Motibee đồng tổ chức chính thức ra mắt từ tháng 7-2010 đến tháng 5-2011 tại 18 tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Đoàn tới viếng mộ cụ Trần Đông Phong, học sinh tiêu biểu của phong trào Đông Du đầu thế kỷ XX

Đây là chương trình hỗ trợ giáo dục, chia làm 3 giai đoạn: hội thi viết - trao học bổng “Đuốc sáng Đông Du”, “Hành trình tri thức Đông Du” giao lưu văn hóa tại Nhật và trao tặng “Thư viện Đông Du” cho các trường học. Chương trình đã trải qua giai đoạn 2 là “Hành trình tri thức Đông Du” kéo dài một tuần lễ tại Nhật hồi đầu tháng 12.
Theo đó, 06 học sinh nghị lực vượt khó xuất sắc và 03 giáo viên đạt giải nhất từ cuộc thi viết tìm kiếm các tấm gương nghị lực mang tên “Đuốc Sáng Đông Du” đã có một chuyến đi đầy thú vị.
Đoàn hành trình đã có các hoạt động tham quan di tích, thắng cảnh nổi tiếng tại Tokyo, Kyoto, Osaka… giao lưu văn hóa, cùng ôn lại lịch sử của phong trào Đông Du những năm đầu thế kỷ XX, ngoài ra các thầy trò đã có cơ hội được khám phá và trải nghiệm mô hình giáo dục tiên tiến tại Nhật và giao lưu cùng Hiệp hội Asaba - Việt Nam.

Nguồn: Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Back
Các tin khác
Arrow3 Quảng Nam: Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ III năm 2010
Arrow3 WTO lập giải thưởng tôn vinh các nhà kinh tế trẻ
Arrow3 Trao giải dự án “Làm phim trong 48 giờ”
Arrow3 Học bổng vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học
Arrow3 Tuyên dương 121 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2010