Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Take That lần thứ hai được tôn vinh giải Silver Clef

(giaithuong.vn)   - Những thành viên còn lại của nhóm nhạc pop Take That hôm qua (4-7) nhận giải Silver Clef lần thứ hai trong sự nghiệp âm nhạc 18 năm của mình, đúng thời điểm họ đang thực hiện chuyến lưu diễn hoành tráng tại Anh.

Take That lần đầu được tôn vinh giải Silver Clef năm 1995, chỉ vài tháng trước khi Robbie Williams tách khỏi nhóm. Những tên tuổi lớn của thế giới như Paul McCartney và nhóm The Rolling Stones mới chỉ một lần được nhận giải thưởng thường niên, nhằm gây quỹ từ thiện chữa bệnh bằng liệu pháp âm nhạc mang tên Nordoff-Robins này.
Ca sĩ Gary Barlow khi lên nhận giải tuyên bố cùng các thành viên khác của Take That sẽ ủng hộ 50.000 bảng Anh cho Quỹ Nordoff-Robins. Bên cạnh giải thưởng chính Silver Clef trao cho Take That, lễ trao giải tại London còn trao các giải phụ như giải thần tượng cho nhóm Madness và nhóm Queen được vinh danh là đại sứ nhạc rock.
Ca sĩ Brian Wilson của nhóm rock Mỹ Beach Boys nhận giải cho hạng mục tiết mục trình diễn quốc tế xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, tiết mục vũ đạo của nhóm N-Dubz nhận giải thưởng số, nhằm công nhận thành công của họ trong lĩnh vực tải nhạc, nhạc chuông và video. Nhóm rocker xứ Wale là Stereophonics được tôn vinh là ban nhạc Anh của năm 2009, trong khi nhóm La Roux nhận giải gương mặt mới xuất sắc nhất.
Tính đến nay giải Silver Clef đã gây được tổng số tiền khoảng trên 7,5 triệu bảng Anh cho Quỹ Nordoff-Robbins. Ngoài hoạt động trao giải, sự kiện năm nay còn tổ chức đấu giá những kỷ vật âm nhạc độc nhất vô nhị, trong đó có chiếc xe Mini Cooper do một người từng nhận giải Silver Clef là Paul Weller thiết kế. Ngoài ra, những tờ tiền 10 bảng có chữ ký của Take That cũng được bán giá 2.000 bảng để gây quỹ. Sự kiện nay năm quyên góp được tổng số tiền hơn 400.000 bảng Anh.
Trong khi đó, Take That hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn lớn nhất từ trước đến nay tại Anh, trình diễn trước hơn một triệu khán giả trong 20 đêm diễn tại các sân vận động khắp xứ sở sương mù. Nhóm có ca khúc ăn khách đầu tiên là Promises năm 1991 và tan rã năm 1996. Sau một bộ phim tài liệu truyền hình năm 2005, nhóm tái hợp nhưng không có Robbie Williams để lưu diễn và ra các album mới.
Giải thưởng âm nhạc thường niên Silver Clef được tổ chức nhằm quy tụ những tinh hoa trong làng nhạc Anh để gây quỹ cho Nordoff-Robbins, một tổ chức có các trung tâm khắp thế giới chuyên cung cấp liệu pháp tâm lý bằng âm nhạc cho cả trẻ em và người trưởng thành.

Thành Nam
Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Back
Các tin khác
Arrow3 Cuộc thi quốc tế về Thiết kế Vi mạch LSI lần thứ 14 tại Nhật Bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đoạt 2 giải cao nhất
Arrow3 Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2008
Arrow3 Công đoàn TCty Sông Đà: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết 20/NQ-TW
Arrow3 Trao giải trình diễn pháo hoa trên máy tính
Arrow3 12 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết “Nét đẹp người Thủ đô” trên Báo Hà nội mới