Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Sao Khuê 2010 vinh danh 47 cá nhân, tập thể

(giaithuong.vn) - Tối hôm qua (21/4), Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (Vinasa) đã trao giải thưởng Sao Khuê 2010 cho 47 đề cử là các cá nhân, tổ chức và sản phẩm phần mềm xuất sắc.

Cá nhân duy nhất được vinh danh là Tiến sỹ Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho những đóng góp trong lĩnh vực hoạch định, thi hành chính sách phát triển CNTT nước nhà trong những năm qua. Ông cũng là người trẻ tuổi nhất trong số các cá nhân từng nhận giải Sao Khuê tính đến thời điểm hiện nay.
Ở nhóm sản phẩm giải pháp Chính phủ điện tử, Cổng Thông tin điện tử Chinhphu.vn của công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC được xếp hạng cao nhất 5 sao. Trong lĩnh vực triển khai, ứng dụng phần mềm và CNTT, có 3 đơn vị được vinh danh là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Liên Việt và Trung tâm Thông tin Thể dục thể thao (thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao). Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu sử dụng phần mềm có bản quyền.
Năm nay, tạp chí Thế giới vi tính (PC World Việt Nam) và chương trình Cuộc sống Số (Đài truyền hình Việt Nam) lần thứ 6 liên tiếp được nhận giải ở lĩnh vực truyền thông, phát triển công nghiệp phần mềm và CNTT; công ty Cổ phần MISA lần thứ 5 được xướng danh với phần mềm kế toán MISA Bamboo.Net...
Qua 7 năm tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê đã được trao cho 7 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc hoạch định, thi hành chính sách, 22 tập thể, đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực ứng dụng CNTT… Ngoài ra, cũng đã có tổng số 91 lượt doanh nghiệp phần mềm xuất sắc và 217 sản phẩm, dịch vụ phần mềm tiêu biểu.
Theo thông tin từ Ban Tổ chức, từ năm 2010 Vinasa sẽ chọn lựa những sản phẩm phần mềm xuất sắc đoạt giải Sao Khuê để đề cử cho giải thưởng CNTT Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA).

Nguồn: Theo ICTnews

Back
Các tin khác
Arrow3 Học viện CSND vô địch giải bóng đá các trường, học viện CAND khu vực phía bắc
Arrow3 Phát động Giải thưởng Sao Khuê 2010
Arrow3 LG công bố giải thưởng chương trình tri ân khách hàng
Arrow3 Sao vàng miền núi phía Bắc 2008 - Nơi tôn vinh những doanh nghiệp trẻ xuất sắc
Arrow3 138 bức tranh của thiếu nhi Việt Nam được triển lãm tại Pháp