Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 tại Hà Nội

(giaithuong.vn) - Ngày 15-4, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 đã chính thức được phát động tại Hà Nội. Giải thưởng năm nay được mở rộng hơn, sẽ là cơ hội tốt để phát hiện và tôn vinh các nhân tài cho đất nước.

Tiếp bước thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009 trong việc mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên, năm 2010 thực hiện  ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Giải thưởng được chính thức mở rộng sang lĩnh vực mới: Giáo dục - Khuyến học, đây là giải thưởng được trao tặng cho các nhà giáo, các nhà nghiên cứu giáo dục, các nhà hoạt động giáo dục và khuyến học, các tập thể nhà giáo, các tập thể hoạt động giáo dục và khuyến học, đã đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp có giá trị vào sự nghiệp Chấn hưng giáo dục Việt Nam, được Hội đồng Giải thưởng tuyển chọn trên cơ sở sự giới thiệu của Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Thi đua khen thưởng TW Hội Khuyến học Việt Nam. Mỗi năm, BTC trao tối đa một giải nhất trị giá 100 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 50 triệu đồng và ba giải ba mỗi giải 30 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng có những đổi mới tích cực. Đối tượng dự thi năm nay được chia theo 2 miền: miền Bắc (gồm thí sinh từ khu vực miền Bắc đến Thành phố Đà Nẵng) và miền Nam (từ Quảng Nam đến hết khu vực miền Nam). Hội đồng Giám khảo sơ khảo của hai miền sẽ đánh giá và lựa chọn từ 3 đến 5 sản phẩm theo mỗi hệ thống giải được đề cử vào vòng Chung khảo để lựa chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất.
Cơ cấu Giải thưởng trong lĩnh vực CNTT vẫn bao gồm 2 hệ thống giải dành cho Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Mỗi hệ thống giải sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên sẽ có tối đa 6 giải trị giá 100 triệu đồng/giải dành cho các lĩnh vực: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hoá học, Các khoa học về sự sống, Các khoa học về trái đất (gồm cả biển) và môi trường, và các lĩnh vực khoa học liên ngành hoặc đa ngành của hai hoặc nhiều ngành nói trên.

Nguồn: Theo QĐND Online

Back
Các tin khác
Arrow3 Giải thưởng Danh hiệu chất lượng vàng thủy sản Việt Nam
Arrow3 20 thí sinh vào chung kết cuộc thi “Việt Nam Collection Grand Prix 2009”
Arrow3 Hội thi Giọng hát vàng VOH lần 2-2010: Nguyễn Ngọc Quế đoạt giải nhất
Arrow3 Trao giải văn học nghệ thuật Thủ đô
Arrow3 Thế Giới Di Động nhận giải “Top 5 công ty tăng trưởng nhanh nhất Châu Á - Thái Bình Dương”.