Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Phát động Cuộc vận động sáng tác và sưu tầm hiện vật về Bác tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

(giaithuong.vn) – Tối 16/6, Lễ phát động Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sưu tầm tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác ở ngoài nước đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Trương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy Ngoài nước nhấn mạnh: Cuộc vận động nhằm làm cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhận thức sâu sắc vai trò, giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời, vận động người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tích cực hơn nữa trong việc sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí và sưu tầm các tư liệu, hiện vật về Bác Hồ. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá, khẳng định tác dụng to lớn của Cuộc vận động đối với cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế.
Đồng chí cũng cho biết: nhằm hưởng ứng Cuộc vận động đối với người Việt Nam ở ngoài nước, năm 2008, Đảng ủy Ngoài nước đã chỉ đạo điểm tại một số địa bàn ngoài nước như: Liên bang Nga, Bulgari, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia… Bước đầu Cuộc vận động đã thu được những kết quả tốt đẹp. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để Cuộc vận động tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng ở ngoài nước.
Tại Lễ phát động, đồng chí Phùng Hữu Phú - Uỷ viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã khẳng định: “Đây sẽ là đóng góp có ý nghĩa to lớn của đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo nói riêng và toàn thể đồng bào ta ở ngoài nước nói chung vào Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa to lớn của đất nước ta hiện nay và cũng là hành động thể hiện lòng kính yêu vô hạn của chúng ta đối với Bác Hồ”.
Đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở ngoài nước có mặt tại buổi lễ cũng khẳng định: Mặc dù cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước mỗi người có những hoàn cảnh và môi trường khác nhau trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền văn hóa đa dạng nhưng tất cả đều hướng về Tổ quốc, về Bác Hồ. Đây sẽ là cơ hội tốt để 3,5 triệu người Việt sinh sống tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ bày tỏ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, hướng về quê hương đất nước, tình cảm với Bác Hồ kính yêu.
Đối tượng tham dự Cuộc vận động sáng tác và sưu tầm hiện vật về Bác là người Việt Nam (hoặc tổ chức) định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở ngoài nước; là người nước ngoài (tổ chức) có thiện chí, tình cảm về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.
Thời gian tham gia được tính từ ngày phát động 16/6/2009  và kết thúc vào dịp 19/5/2011. Các tác phẩm dự thi và các hiện vật có thể gửi đến các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại hoặc gửi trực tiếp về Ban tổ chức Cuộc vận động tại địa chỉ: 78 Phan Đình Phùng – Ba Đình – Hà Nội hoặc email: dunn_btg@cpt.gov.vn.

K.Giang - T.Huyền
Nguồn: Báo Điện tử Đảng cộng sản

Back
Các tin khác
Arrow3 GHP Far East nhận Huy Chương Vàng và TOP 5 ICT 2010
Arrow3 Saigontourist - 7 lần đứng đầu Top Ten danh hiệu Lữ hành quốc tế.
Arrow3 28 ý tưởng sáng tạo trẻ được tuyên dương
Arrow3 Trao giải và tôn vinh 852 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc
Arrow3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 10: Một tác giả quân đội đạt giải nhất