Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  “Nobel Văn chương 2008” nhận giải thưởng Stig Dagerman

(giaithuong.vn) “Nobel Văn chương 2008” nhà văn Pháp Jean-Marie Gustave Le Clezio (ảnh) tiếp tục gặt hái thành công khi ông được chọn là chủ nhân mới của giải Stig Dagerman, giải thưởng văn học nổi tiếng tại Thụy Điển, cùng số tiền thưởng 6.300 USD.

Hội đồng thẩm định giải Stig Dagerman cho biết, nhà văn Le Clezio xứng đáng nhận giải thưởng này bởi những tác phẩm của ông mang đậm hơi thở và màu sắc đa dạng của cuộc sống, nêu bật những mảng tối và sáng trong xã hội đương đại. Rất nhiều tác phẩm của ông gắn liền với những chuyến hành trình dài du ngoạn nhiều nơi trên thế giới như Nigeria, Thái Lan, Mexico, Panama, Nhật Bản và nhiều nước khác khắp năm châu.
Le Clezio sinh tại Nice vào năm 1940. Từ năm lên 8, Le Clezio đã bắt đầu làm thơ. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành văn chương và triết học, ông giảng dạy Đại học Mexico, Đại học Boston, Đại học Texas và Đại học New Mexico.

Nguồn: Báo SGGP

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải thưởng Năng lực lãnh đạo nữ toàn cầu
Arrow3 Trung tâm cứu hộ gấu Tam Đảo nhận giải thưởng Khu bảo tồn động vật xuất sắc
Arrow3 Nhà văn Pháp Le Clézio nhận Giải thưởng Nobel văn học 2008
Arrow3 Hội thi tác nghiệp trên mạng máy tính các cơ quan Đảng khu vực phía Bắc lần thứ nhất
Arrow3 Người dẫn chương trình được yêu thích nhất năm 2009: BTV Hoài Anh nhận cú đúp giải thưởng người dẫn chương trình 2009