Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  "Những người giữ lửa" của VOV giành giải của ABU

(giaithuong.vn) - Hiệp hội Phát thanh-Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) đã trao Giải đề cử đặc biệt của ban giám khảo về thể loại phát thanh cho tác phẩm “Những người giữ lửa”  của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

“Những người giữ lửa” thuộc thể loại thông tin giải trí do chương trình Văn hóa-Đời sống-Khoa giáo của VOV thực hiện. Chương trình dài 30 phút, nội dung ca ngợi những người đã cống hiến cả cuộc đời để gìn giữ cái đẹp và giá trị của văn hóa dân gian.
Đây là lần đầu tiên VOV giành được giải thưởng của ABU.
Lễ trao giải ABU Prizes đã được tổ chức tại thủ đô Tokyo tối 19/10 trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 47 của Đại hội đồng ABU.
ABU Prizes là hệ thống giải thưởng thường niên của ABU nhằm tôn vinh những tác phẩm phát thanh-truyền hình giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp của các đài phát thanh-truyền hình thành viên Hiệp hội. 
Theo ABU, năm 2010, có 25 nước và vùng lãnh thổ đã gửi 199 tác phẩm tới cuộc thi, trong đó có 141 chương trình truyền hình và 58 chương trình phát thanh. 
Đài Phát thanh-Truyền hình Nhật Bản (NHK), đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị lần này, đã giành được bốn giải thưởng chính thức của ABU Prizes, trong đó có ba giải cho các tác phẩm truyền hình và một giải về kỹ thuật, và một giải đề cử đặc biệt của ban giám khảo.
ABU là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập vào năm 1964 nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành phát thanh và truyền hình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và sự hợp tác giữa các thành viên thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, chương trình, tư vấn về kỹ thuật, dịch vụ. 
Với 197 thành viên ở 56 nước và vùng lãnh thổ, ABU hiện là hiệp hội phát thanh-truyền hình lớn thứ ba trong số tám hiệp hội tương tự./.

Nguồn: Theo TTXVN/Vietnam+

Back
Các tin khác
Arrow3 Giải thưởng Bảo Sơn: Tôn vinh các công trình khoa học xuất sắc
Arrow3 Trao giải cuộc thi về cộng đồng
Arrow3 ACB nhận giải ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam
Arrow3 Giải thưởng Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp 2009
Arrow3 Zing music award 2010