Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Nguyễn Minh Châu với giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai”

(ĐCSVN) - Đó là danh hiệu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho em Nguyễn Minh Châu-Liên đội phó Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương). Chân thành, cởi mở, vui vẻ và hoạt bát là những tố chất đã giúp Nguyễn Minh Châu trở thành một trong những gương mặt đội viên xuất sắc được biểu dương trong đợt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đội tại Hà Nội.

Minh Châu không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn là một cán bộ đội xuất sắc. Với cương vị là cán bộ đội và lớp trưởng, Minh Châu luôn có ý thức cao với trách nhiệm và công việc của mình. Được bầu là Liên đội phó của trường, Minh Châu đã cùng với các thành viên trong Ban chấp hành liên đội làm tốt công tác tham mưu với Tổng phụ trách Đội, thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, tổ chức nhiều hoạt động Đội phù hợp với điều kiện của nhà trường như: Tuyên truyền măng non, phát báo Đội cho các chi đội sinh hoạt; tổ chức, hướng dẫn các bạn tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”, hội thi “Kể chuyện Bác Hồ”...Vai trò của Châu đặc biệt nổi bật trong việc tổ chức thành lập câu lạc bộ “Đọc và làm theo báo Đội”; Triển khai thực hiện Nghi thức Đội, Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, tham gia tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giữ gìn trường lớp Xanh-Sạch- Đẹp...Đối với lớp 5A1, Châu cùng với các bạn trong lớp thành lập những đôi bạn cùng tiến, giúp nhiều bạn từ học lực trung bình vươn lên học lực giỏi. Châu đã giúp đỡ bạn Nguyễn Ngọc Hiếu, từ học lực khá trở thành một học sinh giỏi.
Minh Châu tâm sự: “Khi mới tham gia hoạt động Đội, bố mẹ em không ủng hộ vì sợ em sức yếu, tham gia nhiều hoạt động ảnh hưởng đến học tập''. Nhưng Châu đã thuyết phục được bố mẹ bằng kết quả học tập rất xuất sắc: 5 năm liền làm lớp trưởng và đều đạt học sinh giỏi cấp trường; giành giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 5; Huy chương Bạc giao lưu Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2008.
Năm học 2007-2008, Liên đội trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi”; cá nhân Minh Châu được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đội và sao Nhi Đồng.

Nguồn: ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Giải thưởng Văn học nghệ thuật cố đô lần thứ IV
Arrow3 Trao thưởng Chương trình khuyến mại “BVSC- 10 năm một chặng đường”
Arrow3 1000 USD cho cầu thủ VN ghi bàn đầu tiên tại VFF Cup
Arrow3 Hôm nay, trao Giải thưởng 26-3
Arrow3 TP.HCM trao giải thưởng ngày hội bánh tét xuân Canh Dần