Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Nguyễn Duy được trao giải Thơ Rumania

(giaithuong.vn) - Sáng 8-1, nhân Hội nghị Văn học năm 2010 của Hội Nhà văn Việt Nam tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Văn học Quốc tế Rumani đã trao Giải thưởng năm 2010 cho nhà thơ Nguyễn Duy.

Ngài Đại sứ Rumani tại Việt Nam đánh giá cao những tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Duy, nhất là thể thơ lục bát. Đây là giải thưởng mỗi năm được trao một lần, dành cho một nhà thơ nước ngoài trên thế giới có những tác phẩm xuất sắc được Hội đồng nghệ thuật Rumani thẩm định, đánh giá cao.
Nhà thơ Nguyễn Duy cho biết đây là giải thưởng hữu nghị danh dự giữa hai nền văn học Việt Nam - Rumani chứ không có chuyện nhà thơ được trao số tiền lớn như báo chí đã viết trước đây (tháng 10-2010 - PV).
Tại hội nghị, Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã trao tặng bằng khen cho dịch giả Thúy Toàn vì đã có đóng góp xuất sắc trong quá trình giao lưu văn học hai nước Việt - Nga. Dịch giả Thúy Toàn vừa được tổng thống Nga vinh danh.

Nguồn: Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Back
Các tin khác
Arrow3 Gần 1000 tác phẩm tham dự Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2010
Arrow3 Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử: TP.HCM đoạt nhiều giải nhất
Arrow3 Dự án Bảo tồn cỏ Bàng ở xã Phú Mỹ (Kiên Giang) là 1/12 dự án trong số 720 dự án trên toàn cầu được đề cử đã được Tổ chức Liên hiệp quốc trao Giải thưởng về Bảo vệ môi trường 2006.
Arrow3 Đinh Tuấn Anh đoạt giải Nhất Cuộc thi Thơ sinh viên
Arrow3 GS Hoàng Tụy nhận Giải thưởng Phan Châu Trinh 2010