Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Mười tác phẩm vào vòng chung kết Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật trình diễn

NDĐT - Mười tác phẩm nghệ thuật trình diễn xuất sắc đã được lựa chọn vào vòng chung kết Cuộc thi Tài năng Nghệ thuật trình diễn 2008, do Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.

Trong số 28 tác phẩm của các nghệ sĩ trình diễn từ khắp mọi miền Việt Nam gửi về, ban giám khảo đã lựa chọn được mười tác phẩm, và hỗ trợ mỗi tác giả 500 USD để hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật của mình. Những tác phẩm được lựa chọn bao gồm “Vòng vây” của Nguyễn Văn Hè; “Câu chuyện về hình ảnh’ của Lê Quý Anh Hào; “Những dấu hỏi”của Phạm Văn Trường; “Trưởng thành” của Nguyễn Anh Tuấn; “Chuyển động tròn” của Nguyễn Huy An; “Lụt” của Lê Văn Sơn; “Những con lợn vui vẻ” của Phạm Huy Thông; “Dưới nước” của Nguyễn Phương Linh’ “Bóng-hình” của Trần Huỳnh Triều An; và “Đợi” của Lê Thị Minh Nguyệt. Những tiết mục này dự kiến được trình diễn vào đêm chung kết diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội ngày 25 -10. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ do chính khán giả bầu chọn vào đêm chung kết và nhận giải thưởng duy nhất của cuộc thi trị giá 3000 USD.
Theo ban tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn đã đáp ứng tiêu chí của cuộc thi về nghệ thuật trình diễn, trong đó sự giao lưu tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả là yếu tố chủ chốt. Theo đó, các nghệ sĩ trình diễn có thể thách thức các quan niệm truyền thống về thời gian, không gian cũng như mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả.
Cuộc thi nằm trong chương trình hành động của Quỹ hỗ trợ và trao đổi văn hóa Việt Nam - Đan Mạch được tổ chức mỗi năm một lần nhằm hỗ trợ trực tiếp các nghệ sĩ đương đại và hoạt động nghệ thuật đương đại ở Việt Nam.Năm nay “nghệ thuật trình diễn” được lựa chọn là chủ đề do vai trò ngày càng quan trọng của loại hình nghệ thuật này trong đời sống văn hóa ở Việt Nam.

Diệu Thúy - Nguồn: báo điện tử Nhân dân

Back
Các tin khác
Arrow3 HỘI DIỄN SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG CHUYÊN NGHIỆP TOÀN QUỐC 2009: Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai được trao giải xuất sắc
Arrow3 Trao giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam 2017: Vui buồn lẫn lộn
Arrow3 Trao giải cuộc thi ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh – Nét đẹp tiềm ẩn”
Arrow3 Vòng chung kết “Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009”
Arrow3 Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc 2008: Không có giải vàng