Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III - Giải Ong Vàng 2010

(giaithuong.vn) - Nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội (17/12/1980 – 17/12/2010), sáng 14/12, khoa Nghệ thuật Điện ảnh đã tổ chức khai mạc Liên hoan phim ngắn sinh viên lần III – Giải Ong Vàng 2010.

Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III – Giải Ong Vàng 2010 diễn ra từ ngày 14 - 16/12/2010 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ và cụm rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài, Hà Nội.
Liên hoan phim ngắn sinh viên được tổ chức thường kì (2 năm/ lần) dành cho sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7. Liên hoan nhằm thúc đẩy phong trào làm phim trong giới sinh viên toàn quốc; tạo sân chơi và nơi gặp gỡ giao lưu giữa những người yêu điện ảnh. Đồng thời đây là nơi mà những người nghệ sĩ trẻ thực sự được trân trọng, tôn vinh.
Tính đến thời điểm cuối cùng nhận phim dự thi (30/11/2010), Ban Tổ chức đã nhận được 140 phim được gửi đến từ các nhà làm phim trẻ trên toàn quốc, đặc biệt một số sinh viên đang du học ở nước ngoài cũng gửi phim về tham dự.
Với tiêu chí chọn lựa những phim ngắn có ý tưởng độc đáo, khám phá cách thể hiện mới cùng tính nhân văn sâu sắc, ban giám khảo vòng sơ tuyển đã chọn ra 29 phim ngắn xuất sắc nhất gồm các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình và phim ca nhạc để chính thức trình chiếu tại liên hoan phim ngắn Ong vàng 2010.

Phim hoạt hình "Khoá kẹt" được công chiếu trong buổi khai mạc

 Các phim được chọn để trình chiếu là những tác phẩm của học sinh, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường và là lần đầu tiên được công chiếu. Tuy tất cả đều non trẻ, nhưng ẩn chứa trong mỗi bộ phim là những cảm xúc trong lành, sâu lắng và đầy thú vị. Đó chính là bản sắc riêng của Liên hoan phim ngắn sinh viên.
Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã giới thiệu 5 phim ngắn của các tác giả tham dự Liên hoan, trong đó có 4 phim truyện và 1 phim hoạt hình. Những phim còn lại sẽ được công chiếu đến hết ngày 16/12 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia và cụm rạp Kim Đồng.
Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan, một buổi tọa đàm với chủ đề “Từ giảng đường đến trường quay” cũng sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với sự tham dự của những nhà làm phim nổi tiếng như đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đạo diễn Phan Đăng Di, nhà quay phim Phạm Quang Minh, nhà biên kịch Hà Anh Thu… Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm từ thế hệ đi trước từ vấn đề viết kịch bản, quay phim cho đến những vấn đề tìm dự án từ các nguồn kinh phí nước ngoài, đưa phim Việt Nam tham dự các Liên hoan phim quốc tế…

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 “Chương trình Cảm ơn Niềm tin” của VIB đã tìm ra người trúng giải
Arrow3 Trao giải thưởng 'Đồng hành cùng MB'
Arrow3 Khai mạc trại viết kịch ngắn toàn quân năm 2008
Arrow3 Tổng kết và trao giải các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2010
Arrow3 Uyên Thảo đoạt giải tại cuộc thi Siêu mẫu tuổi teen thế giới