Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Lễ trao giải cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận, biểu trưng nhãn sinh thái Bông sen xanh

(giaithuong.vn) - Chiều 29/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận biểu trưng nhãn sinh thái Bông sen xanh cấp cho các cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao Tổng cục Du lịch phát động.

Sau gần một tháng triển khai cuộc thi sáng tác nhãn du lịch bền vững “Bông sen xanh”, dù thời gian cho cuộc thi không dài, song Ban tổ chức đã nhận được những đóng góp, sự tham gia nhiệt tình của nhiều cá nhân, cũng như các công ty trong ngành mỹ thuật.

Nhiều bài thi có ý tưởng độc đáo, hấp dẫn, thể hiện rõ nét các yêu cầu mà cuộc thi đề ra. Bài thi của tác giả Vũ Thị Thu Hoài (Hà Nội) đoạt giải nhất (trị giá 3 triệu đồng). Đó là biểu trưng với hình tượng bông sen màu xanh to ở chính giữa cùng với 5 búp sen nhỏ thể hiện các cấp độ khác nhau của tiêu chí Nhãn du lịch bền vững. Những đường nét đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết trên cơ sở hoa văn cổ mang đậm tính dân tộc, thể hiện tính toàn vẹn, bền vững vì một thế giới xanh tươi.

Mẫu biểu trưng đoạt giải sẽ được sử dụng để chứng nhận cho cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển du lịch bền vững. Đây cũng là dấu hiệu để giới thiệu, quảng bá đối với khách du lịch về cơ sở lưu trú du lịch thân thiện với môi trường nhằm tăng cường thu hút khách du lịch đến Việt Nam.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức còn trao tặng giải nhì, ba cho các tác giả Hồ Quang Thùy và Nguyễn Vui, cùng giấy khen cho 4 cá nhân khác.

Nguồn: dulichvn.org.vn

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao “Giải thưởng 28-7” cho 7 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu
Arrow3 Trao Giải thưởng toàn quốc "Nhân ái Việt Nam" lần thứ hai- 2008
Arrow3 Chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” Hà Nội: Hanoitourist giành giải nhất
Arrow3 34 tác phẩm đoạt Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia
Arrow3 VN đoạt 7 huy chương vàng giải tiểu vùng Mê Công