Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Lễ trao danh hiệu “Quả bóng Vàng Việt Nam 2009”

(giaithuong.vn) - Tối hôm qua, 17-5, tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh, BTC giải thưởng Quả bóng vàng 2009 đã tiến hành trao thưởng và vinh danh các cầu thủ nam và nữ đã thi đấu xuất sắc trong năm 2009. Được biết, ở giải thưởng năm 2009, BTC đã nhận được 136/138 phiếu bầu chọn của các đại biểu.

Theo kết quả đã được công bố. Quả bóng vàng nam được trao cho Phạm Thành Lương (HN.ACB), Nguyễn Vũ Phong (B.Bình Dương) về thứ 2 và Bùi Tấn Trường (CS Đồng Tháp) giành danh hiệu Quả bóng đồng. Với giải thưởng dành cho nữ cầu thủ: Đoàn Thị Kim Chi (Tp.HCM) đoạt Quả bóng vàng, Đặng Kiều Trinh (Tp.HCM) quả bóng bạc và Đào Thị Miện (Hà Nội)  quả bóng đồng. Nguyễn Trọng Hoàng của SLNA nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Tiền đạo Merlo của SHB Đà Nẵng nhận danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc nhất.
Trong đêm trao giải hôm qua, những cựu cầu thủ từng đăng quang giải thưởng Quả bóng vàng trước đây cũng có cuộc giao lưu ý nghĩa với người hâm mộ bóng đá. Quả bóng vàng lần đầu tiên - cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức (HLV SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh - hai cầu thủ từng 3 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng - cũng xúc động khi nhắc lại những kỷ niệm không thể nào quên khi lần đầu tiên chạm tay vào Quả bóng vàng.
Ngay sau phút đăng quang, Quả bóng vàng 2009 Thành Lương cho biết anh rất xúc động khi được đón nhận giải thưởng cao quý này - điều này đã làm anh rất đỗi hạnh phúc và những cố gắng vượt bậc của mình trong năm qua đã được ghi nhận. Thành Lương cho biết anh sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ trên cả nước đã cổ vũ cho anh và bóng đá nước nhà trong suốt thời gian qua.

Nguồn: Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải thưởng múa năm 2009
Arrow3 Tôn vinh âm nhạc Thăng Long
Arrow3 Trao 5 bộ giải leo núi cắm cờ trên đỉnh Fansipan
Arrow3 Trao 100 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”
Arrow3 Thi “Gói và nấu bánh tét Nam Bộ”