Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân năm 2009

(giaithuong.vn)- Tối 13-10, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân năm 2009 đã được tổ chức trọng thể.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Hân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Mẫu  Ngoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hà Văn Thương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và hơn 700 doanh nhân tiêu biểu trong tỉnh, đã tới dự.
Năm 2009, do  ảnh hưởng sâu sắc của suy thoái kinh tế toàn cầu đã gây ra nhiều  khó khăn, thử thách đối với giới doanh nhân, trong đó có doanh nhân Thanh Hóa. Tuy nhiên, được sự lãnh đạo, chỉ đạo và  hỗ trợ kịp thời bằng những giải pháp tích cực của Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự nỗ lực cố gắng vươn lên nên hầu hết các doanh nhân đã đứng vững và vượt qua khó khăn, thử thách. Đến hết tháng 9-2009, toàn tỉnh đã có 950 doanh nghiệp mới được thành lập, đưa số doanh nghiệp và hợp tác xã đã đăng ký hoạt động là 6.400 đơn vị. Trên địa bàn tỉnh  hiện có 5.600 đơn vị, 500 trang trại và trên 150.000 hộ kinh doanh cá thể hoạt động, đã tạo thêm 40.000 việc làm mới cho người lao động, đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh đạt 9,4% trong 9 tháng đầu năm 2009.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa đã khắc phục khó khăn, thử thách, duy trì  và phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng chí Mai Văn Ninh cũng yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, các cấp trong tỉnh cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh, có những đóng góp nhiều hơn nữa, làm giàu cho quê hương, đất nước và làm giàu cho chính doanh nghiệp.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã trao Huân chương Lao động cho 5 doanh nghiệp  và 4  doanh nhân.  2 cá nhân là ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Hợp Lực và ông Nguyễn Đức Đủ, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Xây lắp điện lực Thanh Hóa, được trao tặng Cúp Thánh Gióng.  Đồng chí Lê Ngọc Hân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Chu Phạm Ngọc Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho  ông Lê Văn Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Hàm Rồng và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho  2 doanh nghiệp và 3 doanh nhân. Đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trao Bằng khen và cúp cho 10 đơn vị có sản phẩm hàng hóa tiêu biểu, đồng chí Đoàn Duy Khương – Phó chủ tich Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đồng chí Ngô Xuân Nhân Phó giám đốc phụ trách chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hoá đã trao bằng khen cho 38 doanh nhân tiêu biểu năm 2009 do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tặng bằng khen. Tại buổi lễ này đã có  44 doanh nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Theo THO

Back
Các tin khác
Arrow3 46 thầy thuốc được trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú
Arrow3 “Nét đẹp thanh niên ngân hàng qua ảnh”
Arrow3 Tuyên dương các "doanh nghiệp vàng"
Arrow3 Chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” Hà Nội: Hanoitourist giành giải nhất
Arrow3 Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Mái trường mến yêu"