Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Kiên Giang tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

(giaithuong.vn) - Sáng 28/6, Tỉnh Đoàn Kiên Giang đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XV (năm 2010).
Dự Đại hội có đồng chí Trương Quốc Tuấn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và 200 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đến từ 15 huyện, thị, thành phố.

Báo cáo thành tích hoạt động Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi tỉnh Kiên Giang  đã nêu nhiều thành tích nổi bật của thiếu nhi Kiên Giang trong phong trào “Nói lời hay làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”. Đó là chương trình “Mầm non đất nước tiếp bước cha anh” đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục lịch sử, truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống và những giá trị tốt đẹp của con người và dân tộc Việt Nam cho thiếu nhi. Chương trình “Hành trang tri thức, vững bước tương lai” là chương trình trọng tâm, giúp thiếu nhi Kiên Giang thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các cháu”. Ngoài những chương trình đó, thiếu nhi ở khắp các địa phương trong tỉnh còn thực hiện tốt các phong trào: “Vượt khó học tốt”; “Giúp bạn vượt khó”; “Thân thiện đến trường, thắp sáng ước mơ”…
Từ những phong trào, chương trình đó, thiếu nhi Kiên Giang đã được giáo dục về truyền thống dân tộc, hình thành mục tiêu, cách sống, hướng đến những giá trị tích cực, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Kết quả, trong năm qua thiếu nhi Kiên Giang đã đạt được hàng triệu bông hoa điểm mười; toàn tỉnh có hàng chục ngàn đôi bạn cùng tiến và nhóm học tập. Các em đã tiết kiệm bằng cách “nuôi heo đất” quyên góp trên 800 triệu đồng để giúp các bạn khó khăn được đến trường. Các em thiếu nhi còn tham gia trồng gần 15 ngàn cây xanh, tổ chức tuyên truyền măng non và chương trình phát thanh măng non với chủ đề "Xây dựng trường em xanh, sạch, đẹp”.
Em Đặng Phạm Thanh Vy – gương học sinh “vượt khó học tốt” ở Trường THCS thị trấn Gò Quao – chia sẻ: Mẹ khó nhọc, vất vả cho 2 chị em đến trường. Em đã cố gắng thật nhiều để mẹ và ông bà được vui. Hoàn cảnh khó khăn đòi hỏi em phải cố gắng vượt qua tất cả. Em tin rằng, những thành tích mà em đã đạt được là liều thuốc hiệu quả nhất giúp mẹ em khỏi bệnh.
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Kiên Giang đã trao phần thưởng cho 20 em là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu có thành tích xuất sắc; tuyên dương các tập thể đoàn, đội có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các phong trào thiếu niên, nhi đồng thời gian qua./.

Nguồn:Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Hạ Long được nhận Cúp bền vững về môi trường của ASEAN
Arrow3 Giáo viên VN đoạt giải sáng tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Arrow3 Khen thưởng học sinh người Việt tại Nga
Arrow3 Báo quân đội nhân dân – Báo công an TP Hồ Chí Minh Tổ chức giải quần vợt từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung
Arrow3 Binh đoàn Quyết Thắng Nhiều tập thể, cá nhân đoạt giải trong hội thi công tác chính sách