Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Khánh Hòa: Trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật 2009

(giaithuong.vn) - Ngày 28/1/2010, Hội Hội Văn học - Nghệ thuật  tỉnh Khánh Hòa đã tổng kết công tác năm 2009. Đến dự có đồng chí Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và đông đảo hội viên của 06 phân hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Xuân Thân đã ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng văn nghệ sỹ của tỉnh trong năm qua. Hoạt động văn học-nghệ thuật trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, góp phần quan trọng vào việc nâng cao mức hưởng thụ nghệ thuật của nhân dân, phục vụ nhiệm vụ chính trị,...
Năm 2009, Khánh Hòa đã có nhiều giải thưởng qua các cuộc thi, các cuộc liên hoan, triển lãm do các cơ quan Trung ương tổ chức hoặc do các Hội nghệ thuật chuyên ngành Trung ương trao tặng. Trong số đó có: 01 giải thưởng về văn học; 03 giải thưởng cho 03 cá nhân và một giải thưởng cho tập thể về văn nghệ dân gian; 02 tặng thưởng về mỹ thuật; 05 giải thưởng cá nhân về nhiếp ảnh; 03 giải thưởng về sáng tác âm nhạc, 01 Huy chương Vàng cá nhân và 01 Huy chương Bạc cho chương trình ca múa nhạc; 01 huy chương Bạc cho vở diễn, 05 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc cho cá nhân và một giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất về sân khấu... Đây chính là sự nỗ lực rất lớn của hội viên ở tất cả các chuyên ngành.
Vừa qua UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thành lập Hội đồng xét tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Khánh Hòa năm 2009 gồm 11 thành viên. Với sự làm việc nghiêm túc, khoa học, công bằng, từ 20 hồ sơ gửi kèm tác phẩm tham gia dự xét giải, Hội đồng đã thống nhất nhận định: các tác phẩm tham gia dự xét rất đa dạng về thể loại, thuộc tất cả các chuyên ngành nghệ thuật và có giá trị cao về nội dung và hình thức nghệ thuật, đồng thời hầu hết đều có nội dung gắn liền với truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống văn hóa lịch sử cũng như quá trình phát triển của vùng đất Khánh Hòa, trong đó có nhiều tác phẩm được dư luận đánh giá cao.
Sau khi xem xét, đánh giá, Hội đồng xét tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Khánh Hòa năm 2009 đã bình chọn và trình thường trực UBND tỉnh quyết định trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật Khánh Hòa năm 2009 cho 15 tác giả./.

Nguồn: Theo Báo điện tử ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Giải thưởng phụ nữ thế giới 2009
Arrow3 Vietnamobile trao giải xe Piaggio Fly đầu tiên
Arrow3 23 gương mặt điển hình sáng tạo Việt Nam: Giải thưởng tôn vinh sáng tạo của những người lao động
Arrow3 Cô giáo xứ dừa đoạt giải đặc biệt "Giáo viên thế giới"
Arrow3 Phát động Cuộc thi Tìm hiểu kiến trúc cổ truyền Việt Nam