Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc

(giaithuong.vn) - Hôm nay, hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 15 khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của 53 đội tuyển đại diện cho 50 tỉnh, thành và ba ngành với 226 thí sinh.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 2000 là Phạm Thị Thu Trang, dân tộc Tày, HS lớp 3 của đoàn Tuyên Quang và Nguyễn Đức Minh, HS lớp 3 của đoàn Thanh Hoá. Có sáu thí sinh là người dân tộc thiểu số, trong đó có hai HS dân tộc Tày, một HS dân tộc Nùng và dân tộc Hoa có ba HS.
Hội thi tin học trẻ toàn quốc do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1995. Các thí sinh đoạt giải nhất hội thi sẽ được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo do Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng.
HS tiểu học sẽ thi kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic qua phần thi trắc nghiệm. Phần thi thực hành ứng dụng yêu cầu thí sinh rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh và soạn thảo văn bản hoặc chơi những trò chơi đơn giản. HS khối THCS và THPT thi viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) theo chủ đề do giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước.
Riêng phần thi phần mềm sáng tạo được tổ chức chung cho cả ba khối, yêu cầu HS tự hoàn thiện và trình bày. Phần mềm được đóng gói cài đặt cùng với mã nguồn dưới dạng đĩa CD, Flash RAM có xác nhận của ban tổ chức hội thi địa phương, ngành.
Theo ban tổ chức hội thi, năm nay số lượng phần mềm sáng tạo đăng ký dự thi rất cao, lên tới 67 sản phẩm. 25 phần mềm sáng tạo được lựa chọn sẽ được trưng bày trong khu triển lãm riêng.
Lễ tổng kết, trao giải thưởng và kỷ niệm 15 năm phong trào tin học được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 30/7.

 Phương Hiếu
Nguồn: Báo Tiền Phong Online

Back
Các tin khác
Arrow3 VCCI tổ chức giải gôn thường niên lần thứ 6
Arrow3 Mẫu búp bê VN nhận giải thưởng tại triển lãm Nhật Bản
Arrow3 KBC nhận giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN
Arrow3 Giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 5 Lê Cung Bắc, Thanh Thúy, Quế Trân được trao giải Cống hiến
Arrow3 Ấm cúng đêm trao giải cuộc thi Cảm xúc tháng 3