Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Hơn 600 chỉ huy Ðội giỏi cả nước được nhận Giải thưởng Kim Ðồng

(giaithuong.vn)  - Tối 11-5, tại Khu di tích lịch sử Anh hùng Kim Ðồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng), Hội đồng Ðội T.Ư, Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Ðội TNTP Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2009) và 80 năm sinh Anh hùng Kim Ðồng.

Tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch Hội đồng Ðội T.Ư Nguyễn Thị Hà, ôn lại truyền thống vẻ vang của Ðội TNTP Hồ Chí Minh: Từ năm đội viên đầu tiên, đến nay cả nước có 18 triệu đội viên, nhi đồng đang sinh họat  trong các Liên đội trải dài từ Nam Quan đến đất mũi Cà Mau. Bằng các hoạt động của mình, Ðội đã tập hợp hầu hết các em trong độ tuổi và là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, góp phần hình thành lớp người mới; là đội hậu bị tin cậy của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lực lượng phụ trách thiếu nhi cũng lớn mạnh, gần 30 nghìn tổng phụ trách trong các trường học, cán bộ phụ trách và đội ngũ cộng tác viên với đầy đủ năng lực hoạt động trong các cơ sở Ðội, tại các Nhà thiếu nhi đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự phát triển của thế hệ măng non đất nước.
Nhân dịp này, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Ðội T.Ư trao Giải thưởng Kim Ðồng,Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Em vẽ về sự bình đẳng giới phần thưởng cao quý của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, tặng các cán bộ Chỉ huy Ðội xuất sắc của ba tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, đại diện cho 663 Chỉ huy Ðội giỏi cả nước được nhận Giải thưởng năm học 2008 - 2009. Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao học bổng tặng 30 thiếu nhi dân tộc vượt khó học tập tốt của tỉnh Cao Bằng.

Nguồn: Báo nhân dân

Back
Các tin khác
Arrow3 Ngọc Thạch lọt top 10 cuộc thi "Người mẫu thế giới"
Arrow3 Trao giải cuộc thi "Tủ sách gia đình" lần 3
Arrow3 Binh đoàn Hương Giang 100 thí sinh dự thi "Cán bộ, hội viên phụ nữ giỏi, duyên dáng, thanh lịch"
Arrow3 Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học Trường Dịch Vọng A giành 3 giải cao nhất
Arrow3 Trao giải thưởng sách Việt Nam 2008