Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổng kết công tác và trao giải thưởng năm 2010

(giaithuong.vn) – Chiều 20/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng nghệ thuật múa năm 2010. 8 giải A, 14 giải B, 8 giải C và 13 giải Khuyến khích đã được trao cho các tác phẩm có chất lượng tốt về nội dung và nghệ thuật.

Giải A dành cho tác phẩm múa lớn đã được trao cho tác phẩm kịch múa “Ngọn lửa Hà Thành” do NSND Nguyễn Công Nhạc, NSƯT Nguyễn Hữu Từ và NSƯT Lữ Thị Kiều Lê biên đạo và đạo diễn.
Công trình sách “Con đường của dân gian đến sáng tạo múa chuyên nghiệp” của NSND Ứng Duy Thịnh đã được trao giải A hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm múa nhỏ và công trình lý luận.
Hạng mục giải thưởng chất lượng đào tạo, có 6 giải A, gồm: Chất lượng đào tạo múa cổ điển châu Âu khoá 31/7 năm của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam; Chất lượng đào tạo múa cổ điển châu Âu KII huấn luyện Trường Đại học văn hoá, nghệ thuật quân đội, Chất lượng đào tạo múa tính cách K11 a+b/2 năm Trường múa TP Hồ Chí Minh, Chất lượng đào tạo múa dân tộc K31/7 năm Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Chất lượng đào tạo múa ballet K31/7 năm Trường Cao đẳng Múa Việt Nam và Chất lượng đào tạo múa ballet K23/4 năm Trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

NSND Ứng Duy Thịnh trao giải thưởng cho các tác giả

Bên cạnh đó, Hội Nghệ sĩ Múa còn trao 14 giải B, 8 giải C, 13 giải Khuyến khích và 10 phần thưởng. 23 diễn viên xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực đối với nghệ thuật múa Việt Nam cũng được khen thưởng trong dịp này.
Trong năm 2010, Hội Nghệ sĩ Múa Việt nam với nhiều hoạt động thiết thực đã chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong đời sống xã hội. Hoạt động của ngành múa luôn bám sát và phục vụ tích cực cho các hoạt động lớn của năm như: Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng, 120 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu, 35 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội…Đặc biệt, Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc khoá V. Cuộc thi “Tác phẩm múa dân tộc Việt Nam” được tổ chức đã đạt kết quả tốt đẹp với 44 tác phẩm của các tác giả từ mọi miền đất nước gửi về tham dự. Công tác nghiên cứu, lý luận cũng đạt được một số thành tích. Số lượng công trình không nhiều nhưng những vấn đề được đặt ra và lý giải đều rất quan trọng, thiết thực. Một số cuộc hội thảo khoa học được tổ chức trong năm đã mang hiệu quả tốt. Công tác biểu diễn, quảng bá cũng được quan tâm và triển khai tích cực ở hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với nhiều chương trình nghệ thuật tổng hợp lớn do Hội và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức. Đặc biệt, đợt công diễn các vở kịch múa lớn do Hội đầu tư tài trợ đã có ý nghĩa xã hội rất lớn./.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Cuộc thi tìm hiểu “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng” : Gần 150 nghìn bài dự thi ở hai tỉnh Đồng Nai và Cần Thơ
Arrow3 Trao giải thưởng cho 8 doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu
Arrow3 “Ngôi sao ước mơ” được đề cử 2 giải truyền hình khu vực
Arrow3 Liên đoàn lao động quận 5 trao giải thưởng truyền thống Trần Văn Kiểu lần thứ VIII-2010
Arrow3 Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2009